9X giảm 12 kg, sở hữu vòng eo 60 cm không cần kiêng tinh bột

on 4th Tháng Tám 2017
| 768 views

Với số đo 3 vòng 80-60-90 cm, cơ thể săn chắc, Thanh Huyền vừa trải qua thời gian tập luyện, ăn kiêng khắc nghiệt để giảm 12 kg trong 4 tháng.
Dưới đây là bài chia sẻ cùng sức khỏe và đời sống  của Nguyễn Thụy Thanh Huyền (sinh năm 1996, Hóc Môn, TP.HCM) về hành trình thay đổi vóc dáng.

Để có vóc dáng như hiện tại, tôi phải kiên trì, cố gắng tập luyện trong suốt một năm qua. Thời gian đầu ra trường, tôi đi làm, chế độ sinh hoạt dường như bị đảo lộn. Tôi ăn rất nhiều để không bị mất sức. Đây cũng là nguyên nhân khiến tôi tăng 12 kg trong 3 tháng.

Tập tạ 5 buổi mỗi tuần
Những buổi đầu, không có kiến thức về lĩnh vực này, tôi phải tự tìm hiểu và mất nhiều tháng để tìm phương pháp tập đúng, phù hợp thể trạng. Với tôi, kiên trì tập luyện trong thời gian dài không phải chuyện dễ.

Tôi giảm 12 kg trong 3-4 tháng đầu tiên và 6 tháng tiếp theo để xây dựng cơ bắp. Mỗi tuần tôi tập 6 buổi. 5 buổi tôi dành cho tập tạ, ngày cuối thực hiện các bài cardio, hiit và tabata.

Về chế độ dinh dưỡng, tôi cắt giảm calo trong thực đơn và chia thành nhiều bữa nhỏ. Tôi vẫn ăn tinh bột để có đủ insulin chuyển hoá đạm và cơ bắp. Tuy nhiên, tôi sử dụng tinh bột hấp thu chậm như khoai lang, gạo lức, yến mạch thay cho cơm, phở, bún.

Chia nhiều bữa trong ngày giúp tôi không thèm ăn vặt và đói thường xuyên. Bên cạnh đó, tôi cũng sử dụng loại bát đựng nhỏ hơn để đánh lừa cảm giác, bổ sung nhiều thịt, rau xanh và nước.

Ngoài thực đơn hàng ngày, tôi sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ sung như whey protein, bcaa, vitamin và glucose. Không bắt buộc phải sử dụng, nhưng các thực phẩm đó có thể hỗ trợ bạn khi không có nhiều thời gian để ăn uống. Không dùng thực phẩm bổ sung, bạn vẫn có thể đạt được kết quả như mong muốn.