Áo tráng đem vận rủi cho TBN

on 29th Tháng Sáu 2016
| 891 views

Như môt sự trùng hợp thú vị, mỗi khi mặc áo trắng, tuyển Tây Ban Nha thường phải nhận thất bại cay đắng tại những giải đấu bong da lớn. 

Áo màu trắng đem lại vận rủi cho Tây Ban Nha

Khi gặp Italia ở vòng 16 đội EURO 2016, Tây Ban Nha để thua với tỷ số Livescore 0-2 và bị loại khỏi giải. Lý giải về thất bại này, tờ Marca cho rằng chiếc áo trắng đã đem lại vận rủi cho đội tuyển.

Đây là lần thứ hai Tây Ban Nha mặc áo trắng tại EURO. Lần trước, trong trận gặp Croatia cuối vòng bảng, đoàn quân của HLV Del Bosque cũng thua (1-2) và phải xếp thứ hai bảng D. Trong khi đó,keo bong da trong hai trận đầu, Tây Ban Nha đều chiến thắng với áo đỏ. Đó là trận hạ CH Czech với tỷ số 1-0 và đè bẹp Thổ Nhĩ Kỳ 3-0.

Trong quá khứ, Tây Ban Nha từng gặp không ít vấn đề với áo trắng. Ở vòng tứ kết World Cup 1994, “võ sĩ đấu bò” để thua chính Italia với tỷ số 1-2. Bốn năm sau đó, cũng với áo trắng, Tây Ban Nha thua Nigeria với tỷ số 2-3 và bị loại từ vòng bảng. Năm 2004, trong trận gặp chủ nhà Bồ Đào Nha, kết cục với áo trắng cũng không khá hơn: thua 0-1 và bị loại từ vòng bảng.

Với những màu áo khác, Tây Ban Nha gặp nhiều may mắn hơn. “Võ sĩ đấu bò” từng thắng ở chung kết EURO 2008 và 2012 đều với áo đỏ. Năm 2010, khi mặc áo đen, Iniesta và đồng đội đánh bại Hà Lan ở chung kết World Cup.