Bán độ là gì – Những dấu hiệu nhận biết bán độ trong bóng đá

on 21st Tháng Một 2022
| 538 views

Câu hỏi bán độ là gì chắc hẳn các bạn đều đã được nghe đến thuật ngữ bán độ trong bóng đá. Nó có đã hủy hoại tương lai của các cầu thủ bóng đá và cũng khiến họ vướng vào vòng lao lý. Cùng chuyên mục tin thể thao đá tìm hiểu nhé.

Bán độ là gì – Những dấu hiệu nhận biết bán độ trong bóng đá

Bán độ là gì?

Bán độ là một cụm từ dùng để chỉ những hành vi của các cầu thủ bóng đá cố tình thi đấu dưới sức để tạo ra kết quả đúng như nhu cầu của các tổ chức chơi. Đổi lại, những cầu thủ đó sẽ nhận lại được một khoản lợi ích rất lớn về vật chất hay về tiền bạc. Mục đích của những người đứng ra để dàn xếp tỷ số trong những trận đấu này chính là để thu lợi về cho cá nhân hay một tổ chức chơi nào đó.

Những trận đấu đó sẽ được coi là một hành vi “tổ chức đánh bạc” có tổ chức. Những cầu thủ bóng đá tham gia hay có liên quan đều được coi là đồng phạm. Những hành vi này cực kỳ phổ biến ngay cả trong các giải đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế.

Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Những dấu hiệu nhận biết bán độ

Thực tế, những trận đấu mà có những cầu thủ tham gia vào bán độ thì đã có những dấu hiệu. Cụ thể:

Các cầu thủ tấn công luôn cố gắng dẫn bóng qua hàng hậu vệ đối phương dễ dàng nhưng không sút vào lưới.

Khi nhận được những đường chuyền bóng, tạt bóng tốt thì bỗng nhiên xảy ra sự cố như trượt chân, té ngã, chậm bóng, hay những tình huống sút hụt…

Cố tình gây sự với đội bạn hay để trọng tài đuổi ra khỏi sân khiến cho đội nhà thi đấu thiếu người và dẫn tới bị thua.

Thường sút bóng ra ngoài hay những cú sút xa vô thưởng vô phạt không có hiệu quả.

Có những trường hợp nên chuyền bóng ngắn lại chuyền bóng bóng dài vô hại và dẫn tới mất bóng.

Cố ý để mất bóng trước phần sân của đội nhà để cho đội bạn ghi bàn.

Thường xuyên vi phạm những lỗi cơ bản, không đáng xảy ra để cho đội bạn có cơ hội ghi bàn.

Cố tình bỏ lỡ những cơ hội ghi bàn tốt, nhất là những cơ hội face to face.

Có những đường chuyền không có tác dụng thì các tiền đạo lại dâng lên tấn công. Hay làm mọi cách để quả bóng đi ra ngoài.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những nhận định bóng đá chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Bóng đá bị ảnh hưởng do bán độ

Các bạn có thể thấy, những hành vi bán độ sẽ khiến tỷ số trận đấu đó bị sai lệch. Đặc biệt, các cầu thủ bóng đá bán độ thường không thi đấu hết sức cho trận đấu. Vì thế những trận đấu có dấu hiệu hoặc bán độ thường là những trận đấu không công bằng. Bị tiền tài lợi dụng. Do đó, những trận đấu như thế này thường nhàm chán, không thú vị và rất xấu xí.

Hành vi bán độ được xem là một hành vi phi thể thao nhất trong bóng đá hoặc những môn thể thao khác. Bị lên án rất mạnh mẽ. Chính vì thế mà khi bị phát hiện, các cầu thủ bán độ sẽ phải chịu một án phạt rất nặng từ ban kỷ luật của các giải đấu đó. Thậm chí là còn phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Xem thêm:

Bán độ bóng đá có phạm pháp không?

Pháp luật nhà nước ta đã quy định nghiêm cấm đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới mọi hành vi. Bán độ trong bóng đá cũng được xếp chung với những hành vi phạm pháp này. Vậy các mức phạt cho hành vi bán độ là gì?

Xem thêm:

Thực tế, tùy vào mức độ nghiêm trọng và thái độ hối lỗi của các bên tham gia và liên quan mà sẽ có mức xử phạt khác nhau. Khung phạt thấp nhất chính là phạt hành chính 5 triệu đồng và cấm thi đấu vĩnh viễn hoặc có thời hạn. Còn mức nặng nhất chính là phải chịu mọi trọng trách hình sự theo pháp luật nhà nước.