Các nhà vô địch World Cup thế giới – Đội nào vô địch nhiều nhất?

on 30th Tháng Chín 2021
| 369 views

Các nhà vô địch World Cup thế giới. Điểm danh các nhà vô địch World Cup nhiều nhất như: đội tuyển Brazil, Đức, Italy…. qua bài viết sau đây. 

Các nhà vô địch World Cup thế giới – 5 lần

Brazil chính là ĐTQG vĩ đại nhất trong lịch sử World Cup với 5 lần lên ngôi vô địch, cùng với đó là hai lần á quân. Đội bóng đăng quang ngôi vô địch lần đầu tiên khi đánh bại đội tuyển Thụy Điển vào kỳ World Cup năm 1958.

4 năm sau ở Chile, Brazil bảo vệ thành công ngai vàng khi đánh bại Tiệp Khắc với tỷ số 3-1 trong trận chung kết. Lần vô địch thứ 3 của đội tuyển Brazil là ở Mexico, sau chiến thắng 4-1 trước Italia trong trận chung kết.

Các nhà vô địch World Cup thế giới - Đội nào vô địch nhiều nhất?
Các nhà vô địch World Cup thế giới – Đội nào vô địch nhiều nhất?

Brazil đã phải chờ đợi thêm 24 năm sau đó để một lần nữa đăng quang ngôi vô địch khi World Cup 1994 được tổ tại Mỹ. 8năm sau đó đội bóng đá lên ngôi vô địch lần thứ 5 khi giành chiến thắng 2-0 trước Đức trong trận chung kết.

Các nhà vô địch World Cup thế giới – 4 lần

Xếp sau Brazil về số lần vô địch World Cup là 2 đội bóng Đức và Italy. Với đội tuyển Đức, họ được xem là đội tuyển có số lần lọt vào chung kết World Cup nhiều nhất. Đội bóng này cũng đã có 4 lần nâng cao chiếc cúp vàng cao quý vào các năm 1954, 1975, 1990 và 2014.

Còn với đội tuyển Italy, họ cũng được xem là một ông lớn của bóng đá thế giới. ĐT Italy vô địch World Cup các năm 1934, 1938, 1982, 2006.

Các nhà vô địch World Cup – 2 lần

Đội tuyển Argentina

Theo nhận định bóng đá World Cup năm 1978 là lần đầu tiên những vũ công tango bước lên đỉnh cao thế giới sau khi suất sắc hạ Hà Lan 3 – 1 ở hiệp phụ.

Tính đến hiện tại thì World Cup năm 1986 là lần thứ hai đội tuyển Argentina lên ngôi vô địch. Argentina đã đánh bại những cỗ xe tăng Tây Đức với tỉ số 3 – 2.

Đội tuyển Pháp

Pháp chính là đương kim vô địch World Cup với chiến thắng năm 2018 tại Nga. Đội bóng đã đánh bại Croatia với tỷ số 4-2 trong trận chung kết.

Sau 20 năm giải đấu được tổ chức trên quê nhà đội tuyển Pháp đã đánh bại đương kim vô địch Brazil đến 3-0 trong trận chung kết và lên ngôi vô địch lần thứ hai.

Đội tuyển Uruguay

World Cup năm 1930, Uruguay đã trở thành nhà vô địch khi đánh bại Argentina với tỉ số 4 – 2 trong trận chung kết. Đây cũng chính là kì World Cup đầu tiên được tổ chức tại Uruguay. Sau 20 năm đăng quang World Cup đầu tiên Uruguay đã có được chức vô địch thứ 2 tại kỳ World Cup năm 1950.

Các nhà vô địch World Cup thế giới – 1 lần

Đội tuyển Anh được đánh giá là đội bóng có nhiều tài năng, tuy nhiên đội bóng mới chỉ có một chức vô địch World Cup. Bóng đá Anh là nơi sản sinh ra những cầu thủ đa tài như: Beckham, Lampard, Rooney, Ferdinand, Scholes hay Terry. Nhưng họ vẫn chưa thể giúp đội bóng có được danh hiệu cao quý này. Đội tuyển anh vô địch lần duy nhất vào năm 1966 khi đánh bại đánh bại Tây Đức. Đối với đội tuyển Tây Ban Nha, với lối chơi tiki taka đội bóng có được chức vô địch năm 2008

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê danh sách về các nhà vô địch World Cup thế giới cho bạn đọc tham khảo Hy vọng những tin thể thao này sẽ bổ ích đối với bạn.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cùng cập nhật đến cho bạn đọc tỷ lệ kèo của tất cả các trận đấu trên thế giới một cách nhanh nhất chính xác nhất.