Cách bơm bóng rổ không cần kim đơn giản, đúng, chuẩn

on 21st Tháng Chín 2021
| 363 views

Bạn đã biết cách bơm bóng rổ không cần kim chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách bơm này qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách bơm bóng rổ bằng kim

Thực hiện theo các hướng dẫn bơm bóng rổ bằng kim dễ dàng của chúng tôi dưới đây:

– Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc kim bơm bóng chuyên dụng mua ở các cửa hàng bán đồ thể thao. Tuy nhiên, nó là một máy bơm bóng bằng tay.

– Khi bạn đã có đầy đủ các công cụ trên. Luồn kim qua dây chun vào lỗ của ống bơm bóng và vào đầu của ống bơm bóng. Nó sẽ làm phồng quả bóng bay cho đến khi nó căng lại khi kim tiếp xúc với túi khí.

Với phương pháp lạm phát kim, chỉ mất chưa đầy 3 phút để làm phồng một quả bóng rổ tiêu chuẩn để thi đấu. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để chuẩn bị cho một trận đấu bóng rổ.

Tuy nhiên, trừ khi bạn có dụng cụ để làm phồng quả bóng rổ bằng kim. Vì vậy, bạn có thể bơm bóng rổ mà không cần đến kim tiêm. Phương pháp này phức tạp hơn một chút so với việc bơm căng bóng rổ bằng kim. Nhưng nó có ưu điểm là tiết kiệm chi phí. Bạn không cần phải đi đến cửa hàng thể thao để mua một máy bơm bóng, chỉ cần làm những gì chúng tôi giải thích dưới đây.

Cách bơm bóng rổ không cần kim đơn giản, đúng, chuẩn

=> Ketquabongda.com cập nhật kq bong da, kq hom nay mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Hướng dẫn bơm bóng rổ không cần kim

Sử dụng ống tiêm

Đây có lẽ là cách bơm bóng rổ rẻ nhất và dễ lắp đặt nhất. Hộp mực bút là sự thay thế hoàn hảo cho kim bơm. Bạn có một máy bơm không khí, nhưng nếu kim bị hỏng, bạn có thể sử dụng nó để bơm quả bóng rổ.

Cách làm: Dùng đầu kim tiêm chọc thủng lớp cao su của nút bịt bóng. Sau đó, dùng một ống tiêm, từ từ bơm không khí vào quả bóng bay cho đến khi nó căng phồng vừa đủ.

Sử dụng ống mực của bút bơm bóng rổ

Đây có lẽ là cách rẻ nhất và dễ dàng nhất để bơm bóng rổ. Hộp mực bút là sự thay thế hoàn hảo cho kim bơm. Bạn có một máy bơm không khí, nhưng nếu kim bị hỏng, bạn có thể sử dụng nó để bơm quả bóng rổ.

Bước 1: Để chuẩn bị ống, bạn cần lấy nó ra khỏi bút và đảm bảo rằng tất cả mực đã được rút ra khỏi ống. Đừng vứt bỏ nắp trên bút, vì nó sẽ giúp bạn tạm thời giữ ống trong khi lắp vào bi.

Bước 2: Dùng kéo cắt một đoạn ống hút nhỏ rồi gắn bìa trụ vào.

Bước 3: Lấy kẹp kim loại nắn thẳng ống bút, sau đó luồn vào lỗ của bi.

Bước 4: Ở công đoạn này, bạn cần sự trợ giúp của ai đó để giữ ống hút và thổi phồng quả bóng bay dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 5: Dùng băng dính bịt kín lỗ bóng rổ mới bơm để đảm bảo không khí bên trong không thoát ra ngoài. Loại bỏ khi lỗ trên quả bóng nhỏ hơn.

Sử dụng máy nén khí

Đây có lẽ là cách rẻ nhất và dễ dàng nhất để bơm quả bóng rổ. Bạn có thể sử dụng khí nén để bơm quả bóng rổ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm lỗ bơm hơi trên quả bóng. Thay vì dùng kim, bạn có thể dùng ống hút để hút không khí vào và làm phồng nó.

Bước 2: Kết nối cáp khí với máy nén khí và sau đó kết nối nó với dụng cụ chữa cháy như súng hơi. Cắm súng hơi vào đầu trên của ống hút đã được làm ẩm và đầu còn lại của ống hút vào lỗ trên quả bóng rổ.

Bước 3: Sau khi mọi thứ đã kết nối, bạn cầm vào tay cầm của máy và ấn nhẹ xuống. Tiếp tục ấn cánh tay xuống trong khoảng thời gian 2-3 giây cho đến khi quả bóng được thổi phồng đúng cách.

Bước 4: Lấy ống hút ra khi bạn đã bơm căng bóng xong. Khi đường kính ống hút rộng hơn, miệng lỗ cũng sẽ rộng hơn. Sử dụng một miếng băng keo để bịt kín cho đến khi miệng lỗ co lại và để tránh rò rỉ khí.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách bơm bóng rổ chuẩn và không dùng kim bơm. Cùng theo dõi những bài viết tương tự cách bơm bóng rổ tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Pháp vòng mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật chính xác nhất về kqbd Phap nhé!