Cách Sút Bóng Xoáy Vòng Cung Mạnh Và Chính Xác

on 26th Tháng Tám 2021
| 418 views

Cách sút bóng xoáy là một kỹ thuật luôn gây bất ngờ cho thủ môn và có độ chính xác cao mang lại những bàn tháng vô cùng đẹp mắt. Cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật đá bóng này qua bài viết dưới đây. 

Tác dụng của cách sút bóng xoáy

Kỹ thuật sút bóng xoáy thường được dùng trong các đường chuyền dài, những pha đá phạt với hàng rào chắn, cú đá phạt góc, đá căng ngang cứa lòng vào khung thành đối phương hay thậm chí là cú sút penalty….

Những cú sút bóng này luôn làm cho thủ môn đối phương khó khăn khi chọn hướng bóng. Đường bay của bóng theo quỹ đạo vòng cung, mạnh và bổng đầy hiểm hóc. Những cầu thủ thực hiện tốt kỹ thuật này thì chính là điều khiến cho đối thủ phải dè chừng.

Cách sút bóng xoáy mạnh vòng cung

Sút bóng xoáy bằng má trong

Cú sút bóng xoáy bằng má trong thường được gọi bằng tên gọi khác là cứa lòng. Những cầu thủ thực hiện được kỹ thuật này cần phải có nền tảng kỹ thuật tốt rất ưa thích sử dụng. Minh chững cụ thể nhất trong bóng đá hiện nay đó chính là  Messi . Còn ở đội tuyển Việt Nam thì có Nguyễn Quang Hải vẫn ưa thích kỹ thuật sút bóng xoáy này.

Cách Sút Bóng Xoáy Vòng Cung Mạnh Và Chính Xác
Cách Sút Bóng Xoáy Vòng Cung Mạnh Và Chính Xác

Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy bằng má ngoài thường được sử dụng trong các tình huống dứt điểm từ xa, những cú vô lê từ giữa sân. Điểm tiếp xúc giữa chân và bóng chính là yếu tố cần thiết nhất để thực hiện kỹ thuật bóng đá này. Chân sút sẽ sử dụng má ngoài và điểm chạm bóng là tâm bóng – 1/3 bóng – 2/3 bóng

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Khi thực hiện kỹ thuật này chân không thuận là chân trụ, mũi chân hướng về phía muốn trái bóng tới. Khi sút sẽ dùng mu trong bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc dưới phải của trái bóng. Khi đá vuốt, chân phải theo vòng cung thuận và đá lăn lên ngang ngực, điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ trái.

Sút bóng xoáy vòng cung

Theo nhận định bóng đá hôm nay thì kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung thường được dùng trong đá phạt hoặc khi đã áp sát khu vực 16m50 của đối phương. Không cần đến quá nhiều kỹ năng, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập là có thể thực hiện được.

Với kỹ thuật này, hãy tập sút bóng xoáy qua hàng rào trước, sau khi đã thuần thục bạn có thể tập sút xoáy. Quan trọng nhất của kỹ thuật sút xoáy hình vòng cung là phải xác định được hướng bóng, lực bóng và cảm giác bóng thì mới có thể phát huy hiệu quả.

Hướng dẫn cách tập đá bóng xoay

Để thực hiện được kỹ thuật vung bóng đòi hỏi sự luyện tập rất nhiều để có được độ chính xác cũng như nhuần nhuyễn nhất. Với kỹ thuật sút bóng bằng má trong (lòng), chúng ta sẽ chủ yếu tập căn chỉnh khoảng cách và độ xoáy.

Tuy nhiên, với kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài, đòi hỏi bạn phải luyện tập nhiều để có thể chạm bóng thành thạo nhất. Sau khi thành thạo kỹ thuật xoay bóng, bạn sẽ luyện tập thêm về sức mạnh cũng như hướng đánh để đưa bóng đi theo quỹ đạo mong muốn.

Bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra cho bạn tham khảo những cách sút bóng xoáy vòng cung mạnh và chính xác. Hy vọng những thông tin thể thao trên sẽ giúp bạn có thể học được kỹ thuật sút bóng này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thẻ cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay của tát cả các trận đấu tại website của chúng tôi một cách nhanh và chính xác nhất.