Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Bí quyết chạy bộ giảm cân

on 17th Tháng Ba 2022
| 306 views

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu xem chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo và những lưu ý cần thiết trong quá trình chạy.

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Thông thường, số calo bạn đốt cháy mỗi phút sẽ được tính dựa trên trọng lượng cơ thể và tốc độ chạy của bạn. Khi chạy với tốc độ bình thường (tương ứng với khoảng 6 km / h), số calo đốt cháy mỗi phút sẽ là:

– Một người nặng 60 kg sẽ tiêu thụ 4,7 calo

– Một người 70 kg sẽ tiêu thụ 5,5 calo

– Một người nặng 80 kg tiêu thụ 6,3 calo

– Một người nặng 90 kg sẽ tiêu hao 7,1 calo và cứ thế tăng dần theo số cân nặng.

Nếu bạn dự định giảm 10 kg chỉ bằng cách chạy bộ, bạn nên đặt mục tiêu đốt cháy ít nhất 250 calo trong mỗi lần tập luyện chạy bộ của bạn. Đối với một người nặng 80 kg, sẽ là 40 phút chạy mỗi ngày với tốc độ 4 dặm một giờ để có thể giảm nửa cân trong một tuần.

Như vậy có thể thấy trung bình chạy bộ 30 phút sẽ đốt cháy khoảng 374 calo.

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Bí quyết chạy bộ giảm cân

Cách đo lượng calo tiêu hao khi chạy bộ 

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học, có rất nhiều phương pháp khác nhau giúp bạn đọc xác định chính xác lượng calo tiêu thụ.

– Máy tính calo: Máy tính calo là một công cụ theo dõi thể dục, để theo dõi hàng ngày về cân nặng, thời gian tập thể dục, để ước tính chính xác hơn số lượng calo giảm được khi chạy.

– Ứng dụng tính toán: Chỉ cần có điện thoại bên mình, bạn có thể cài đặt ứng dụng để tính toán lượng calo tiêu thụ, số bước đi cũng như thời gian đi bộ tương ứng.

– Đồng hồ đeo tay: Kích thước điện thoại lớn nên rất bất tiện khi chạy bộ. Vì vậy hiện nay đã có thiết kế đồng hồ đeo tay cảm ứng, vẫn đảm bảo nhu cầu xem giờ, đồng thời kiểm soát quá trình luyện tập.

– Máy theo dõi sức khỏe: Bạn cũng có thể tham khảo một số loại máy hỗ trợ kiểm tra sức khỏe, để đặt mục tiêu và nhắc nhở người tập luyện để nâng cao chất lượng của việc chạy bộ.

– Máy chạy bộ: Máy chạy bộ là thiết bị mô phỏng việc chạy bộ ngoài trời, nếu bạn không có điều kiện ra ngoài. Trên màn hình của máy chạy bộ có công cụ đếm và tính lượng calo tiêu hao.

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da, kết quả bóng đá trực tuyến đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Chạy bộ bao lâu để giảm được 1kg?

Câu hỏi này được nhiều người đặt ra khi mới bắt đầu chạy, và thực tế nó không có một con số cụ thể về khoảng thời gian. Chỉ có một con số cố định là để giảm 1 kg trọng lượng cơ thể, bạn cần đốt cháy khoảng 7700 calo. Mức tiêu hao calo này phải gắn liền với việc điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên. Chỉ khi bạn đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo nạp vào, bạn mới có thể giảm cân.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thể hình, nếu chạy bộ và ăn uống hợp lý, bạn có thể giảm 1-3 kg sau một tháng chạy bộ.

Bí quyết chạy bộ giảm cân

Nếu bạn mới tập chạy và muốn giảm cân, hãy bắt đầu bằng cách chạy 3 ngày một tuần và chạy ít nhất 15-20 phút mỗi lần. Sau đó tăng dần thời gian chạy lên 30 phút mỗi ngày. Để việc chạy bộ không bị nhàm chán, hãy thử sử dụng máy nghe nhạc cũng là một cách giúp việc chạy bộ trở nên thú vị hơn.

Đối với những người đã tập luyện thì sẽ cần thay đổi một chút, thời gian chạy 30 phút được coi là tiêu chuẩn nên nếu chạy nhiều hơn bạn chỉ nên chạy tối đa 40 phút. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi điều này bằng cách tăng tốc độ chạy và tiếp tục chạy trong khoảng 30 phút. Điều này mang lại ảnh hưởng lớn hơn đến thể lực và sức bền của bạn.

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật keo bong da, tỷ lệ cá cược các giải đấu uy tín hiện nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!