Chém chết Đại úy về hưu cướp tài sản rồi đi báo công an để đánh lạc hướng

on 15th Tháng Tư 2016
| 1462 views

Theo tờ xo so đưa tin Sau khi giết người, sợ bị phát hiện, Thái nghĩ cách đánh lạc hướng của cơ quan Công an nên đã đến báo Công an xã Ninh Phụng và mượn điện thoại một số người dân xung quanh điện báo Cảnh sát 113. 

Tin tức đăng tải trên báo Công lý cho hay, sáng 14/4 TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã đưa kẻ giết chết cựu Đại úy quân đội ra xét xử phúc thẩm. Bị cáo là Nguyễn Văn Thái (22 tuổi, trú thôn Xuân Hòa 2, xã Ninh Phụng, TX Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Tuy nhiên, sau khi thẩm tra lý lịch Tòa đã quyết định hoãn xử theo yêu cầu của Viện kiểm sát để làm rõ nhân thân của bị cáo này vì theo lời khai của bị cáo thì bị cáo không có giấy khai sinh và CMND.   Xem thêm xo so mien bac hôm nay tại đây

Chém chết Đại úy về hưu cướp tài sản rồi đi báo công an để đánh lạc hướng - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Thái trước vành móng ngựa – Ảnh: báo Công an TP. HCM

Như báo Công an TP. HCM đã đưa tin trước đó, khoảng 22h30 ngày 10/8/2015, sau khi nhậu với bạn bè về nhà thì Thái nảy sinh ý định cướp tài sản của người khác để lấy tiền tiêu xài cá nhân.   Các bạn qua tâm xo so thua thien hue xem chi tiết tại đây.

Thái lấy 2 con dao ở nhà đi sang nhà Bùi Đăng để rủ Đăng cùng đi cướp tài sản nhưng Đăng không đi.

Thái dùng dao dí vào người bắt Đăng đi cùng nhưng Đăng vẫn không đi nên lưỡi dao làm xước mu bàn tay trái của Đăng.

Sau đó, Thái mang dao về lại nhà Thái. Tại đây, Thái nghĩ đến nhà ông Lê Văn T. (63 tuổi, trú cùng thôn) có 2 xe máy tay ga và 1 xe máy số nên Thái đã nảy sinh ý định cướp xe máy của ông T.  Bên cạnh đó là kết qua kqxsmn tại đây.

Thái cầm con dao cắt chuối đi bộ đến nhà ông T., leo rào vào trong sân nhà. Lợi dụng lúc ông T, không để ý, Thái từ phía sau cầm dao chém mạnh một nhát từ trên xuống vào vùng cổ phía sau của ông T. khiến nạn nhân tử vong.

Thấy vùng cổ của ông T. máu chảy ra nhiều và để không bị phát hiện nên Thái vào trong nhà lấy 1 miếng vải đang phủ trên ghế salon ra đắp lên người ông T.

Sau đó, Thái đi vào trong nhà lục tìm các tủ để lấy tiền, Thái lấy 1 cái đèn pin của gia đình ông T. soi tìm chìa khóa xe máy để lấy xe nhưng không thấy, tìm tài sản khác cũng không thấy tài sản nào có giá trị.

Lúc này, sợ chị Nguyễn Thị L. (là vợ ông T.) đang ngủ trong nhà dưới phát hiện nên Thái mang dao, đèn pin leo ra ngoài đi về nhà.

Trên đường về nhà, Thái đem đèn pin tại nhà ông T. để lại nhà của Đăng. Khi về đến nhà sợ bị phát hiện, Thái nghĩ cách đánh lạc hướng của cơ quan Công an nên đã đến báo Công an xã Ninh Phụng và mượn điện thoại một số người dân xung quanh điện báo Cảnh sát 113 về việc phát hiện ông T. chết.

Khoảng 4h50 ngày 11/8/2015, chị L. dậy đi tập thể dục sáng phát hiện ông Trốn bất động nên đã điện thoại báo người nhà và gọi cấp cứu 115 nhưng ông T. đã tử vong.

Qua điều tra, Thái đã khai nhận toàn bộ hành vi dùng dao chém chết ông T. để lấy tài sản.Được biết, ông T. là quân nhân phục viên, cấp hàm đại úy, đang hưởng chế độ bệnh binh tại xã.