Cơ Hamstring là gì – Cách giảm chấn thương Hamstring hiệu quả

on 28th Tháng Tám 2021
| 362 views

Bạn đang tìm hiểu về các nhóm cơ và thắc mắc không biết cơ Hamstring là gì hoặc cách tập cho nhóm cơ Hamstring này như thế nào để giảm chấn thương hiệu quả nhất. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Cơ Hamstring là gì - Cách giảm chấn thương Hamstring hiệu quả

Cơ Hamstring là gì

Cơ hamstring bao gồm 3 cơ khác nhau: Cơ bán gân Semitendinosus (ST), Cơ bán màng (mành) semimembranosus (SM), Cơ nhị đầu đùi bắp tay đùi (BFLH đầu dài – BFSH đầu ngắn).

Cả 3 nhóm cơ ST, SM, BFLH của Hamstring đều “lên đỉnh”  cùng một giai đoạn chạy mà người ta gọi là giai đoạn Terminal Swing (giai đoạn đạp sau). Giai đoạn này được tính toán khi cẳng chân vuông góc với mắt đất sau khi tiếp đất và phát lực.

BFLH: Nhị đầu dài: Cơ lớn nhất gân-cơ (độ dài nối dài tới 12% so với khi đứng thẳng)

ST: Cơ bán gân: Có vận tốc nối dài gân-cơ lớn nhất

SM: Cơ bán màng (mạc): Tạo ra lực lớn nhất, hấp thụ lực lớn nhất và phát lực hướng tâm – ly tâm lớn nhất.

Mời bạn xem thêm nhan dinh bong da hom nay cập nhật đầy đủ các giải đấu chuyên nghiệp nhanh và chính xác nhất

Cách giảm chấn thương Hamstring hiệu quả

Khi bạn cảm thấy cơn đau quen thuộc của gân kheo thì bạn nên duỗi nó ra. Nhưng khi cơ bị căng quá mức, thì việc duỗi cơ không còn tác dụng vì nó sẽ bị kéo căng quá mức. tại thực tế, việc kéo căng rất có thể đã gây kích cơ thêm. Khi đối mặt với một cơ bị căng do nối dài quá mức, thông thường nên tìm ra nhóm cơ đối lập để tìm ra vấn đề nằm tại đâu.

Các cơ Hamstring

Các gân kheo gắn vào ống nội mạc, là 1 phần của mặt sau (phía sau) của xương chậu thường là nơi người chạy bộ cảm thấy đau. Nhóm cơ đối lập cho gân kheo là nhóm cơ tứ đầu. Cơ tứ đầu dính vào mặt trước (phía trước) của xương chậu. Cơ gấp hông hỗ trợ cơ tứ đầu, và chúng bám vào mặt trước (phía trước) của xương chậu và đốt sống thắt lưng của lưng dưới, ngay  xương chậu.

Ngoài ra, Đức là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển mạnh mẽ với những giải bóng chuyên nghiệp cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy bạn đừng quên cập nhật Kết quả bóng đá đức nhanh nhất tại ketquabongda.com nhé!

Các nhóm cơ gân kheo và cơ tứ đầu hoạt động như các nhóm cơ đối lập để giữ cho xương chậu được ổn định.

Việc kéo dài cơ bắp quá mức làm không giảm đáng kể nguy cơ chấn thương. Thường là cơ tứ đầu chặt chẽ, rút ​​gọn; cơ gấp hông chặt, ngắn; cơ lưng săn chắc, rút ​​ngắn; và cơ gân kheo căng nhưng quá dài.

Khi chúng ta chạy, sẽ vung chân về trước, gân kheo được nối dài ra, và áp lực lên gân kheo, đặc biệt là tại vị trí liên kết đã tăng nhiều hơn. Sự căng thẳng này khiến gân kheo của bạn có nguy cơ bị chấn thương cao hơn bình thường. Điều này có thể dẫn đến bạn có thể bị viêm gân và thậm chí rách cơ. Đau là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên và bạn nên chú ý đến dấu hiệu này nhé.

"Tin thể thao cung cấp thông tin cập nhật về các sự kiện thể thao trong và ngoài nước, bao gồm các trận đấu, giải đấu, và thông tin về vận động viên. Tuy nhiên, những tin tức này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chắc chắn."