Cúp C2 là gì? Lịch sử hình thành và thể thức thi đấu cúp c2

on 4th Tháng Chín 2020
| 545 views

Là một trong các giải đấu bóng đá được người hâm mộ quan tâm kq cup C2, bạn có cúp c2 là gì không? Hãy cùng ketquatructiep.vn tìm hiểu giải đấu c2 là gì nhé!

1.Cup c2 là gì?

Cúp C2 hay còn được gọi là Europa league. Đây là giải đấu bóng đá do Liên đoàn bóng đá châu Âu công ty hàng năm dành cho những đội mang thành tích cao tại giải vô địch quốc gia châu Âu, nhưng không đủ điều kiện tham dự UEFA Champions League.

Cúp C2 là gì?
Kết quả cup C2- kq cup c2

Giải đấu này bao gồm các đội bóng sở hữu thứ hạng cao trong các giải đấu quán quân đất nước nhưng không đủ điều kiện tham dự UEFA Champions League. Sở dĩ người ta gọi giải đấu này là quắp C2 vì nó với cấp phải chăng hơn cho mang cụp C1.

2.Lịch sử của Europa League

Nguồn gốc giải đấu được có mặt trên thị trường bởi ý tưởng của 3 người. Gồm Sir Stanlay Rous (người Anh), Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ) và Ottorino Barrasi (người Ý). Trước đấy, ngày 18 tháng 4 năm 1955, quắp các hội chợ liên thị thành (Inter-Cities Fairs Cup) ra đời. Và chính thức được diễn ra với 10 đội bóng của 10 thị thành Châu Âu tham gia. Giải đầu tiên kéo dài trong 3 năm (1955 – 1958). đến mùa bóng 1971-1972, giải bóng này đổi tên thành cụp UEFA.

Từ mùa bóng 1999-2000, hớt tóc C2 (có tên gọi tắt của UEFA Cup Winners’ Cup) bị khai tử. Giải đấu được sáp nhập vào hớt tóc C3 khiến một và vẫn giữ tên là CÚP UEFA. lúc đó, đội đoạt những cụp trong nước sẽ giành quyền tham gia giải đấu này.

Sau ấy đến mùa bóng 2009 – 2010. lúc UEFA nâng cao số lượng câu lạc bộ tham dự vòng bảng lên 48 đội. lúc này giải đấu được đổi tên thành UEFA Europa League (vẫn thường gọi là hớt tóc C2).

3.Thể thức thi đấu của k q cúp C2 như thế nào?

Với quy mô ngày càng rộng to và sở hữu sự tham dự góp mặt của đa dạng nước to tại Châu Âu. Giải đấu cúp C2 cũng đưa ra thể thức thi đấu chung buộc gần như các thành viên tham dự phải tuân thủ.

Thể thức thi đấu chung

Mỗi liên đoàn đất nước thành viên sẽ có 3 câu lạc bộ tham gia. ngoài ra, liên đoàn Đứng thứ 52-54 chỉ có hai đội. Liên đoàn xếp thứ 55 và Liechtenstein chỉ mang độc nhất vô nhị một đội tham dự. Trên hạ tầng thành tích trong khoảng mùa giải trước, các đội sẽ được vào thẳng vòng bảng hoặc phải tham dự vòng mẫu nhánh ko quán quân.

Những đội bị cái ở vòng cái Champions League cũng sẽ có cơ hội ở vòng mẫu Europa League nhánh vô địch. đồng thời, 8 đội xếp hạng thứ ba vòng bảng Champions League sẽ tham dự vào vòng 32 đội. Kết quả giải đấu quắp C2 gồm có: vòng lọai, vòng bảng 12 bảng 4 đội, vòng 32 đội, vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết.

Bổ sung thêm thể thức thi đấu

Từ mùa giải 2018 – 2019, kq cúp C2 đã tiến hành bổ sung thêm thể thức thi đấu. Theo ấy, tất cả quán quân của những giải đấu trong nước bị loại ở vòng mẫu UEFA Champions League sẽ chuyển đến thi đấu tại UEFA Europa League. đặc thù, 55 thành viên của liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ tham dự UEFA Europa League 2018 – 2019. Xếp hạng của hiệp hội sẽ dựa trên hệ số đất nước. Trong đó:

Các thành viên sở hữu thứ hạng từ 52-54 với 2 đội tham dự

Các thành viên từ 1-51 sẽ có 3 đội bóng tham gia trừ Liechtenstein

55 đội bóng bị chiếc khỏi UEFA Champions League sẽ được chuyển qua thi đấu tại Europa League.Nếu bạn muốn xem các trận đấu trong khuôn khổ kq cúp c2 thì xem trên vtv6 trực tiếp bóng đá nhé!

"Tin thể thao cung cấp thông tin cập nhật về các sự kiện thể thao trong và ngoài nước, bao gồm các trận đấu, giải đấu, và thông tin về vận động viên. Tuy nhiên, những tin tức này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chắc chắn."