Mậu binh là gì – Có những quân nào xếp bài ra sao

on 15th Tháng Hai 2022
| 742 views

Mậu binh là gì, trong bài Mậu Binh có bao nhiêu quân, cách xếp bài Mậu Binh như thế nào cho đúng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của ketquatructiep.vn

1. Tìm hiểu khái niệm Mậu Binh là gì 

Cổng game Mậu Binh là tựa game khá quen thuộc với nhiều người chơi tuy nhiên đối với người chơi mới đó có thể vẫn là một khái niệm đầy bỡ ngỡ. Mậu binh thực tế còn được biết tới với tên gọi khác là bài Xập Xám, đây là trò chơi mang đầy trí tuệ đòi hỏi người chơi cần có tư duy logic, đôi mắt tinh tế để quan sát và sắp xếp để có thể chiến thắng đối phương. Điều này đã tạo ra sức hút đặc biệt đối với người chơi.

Khái niệm Mậu Binh là gì
Khái niệm Mậu Binh là gì

Thường thì khi chơi Mậu Binh sẽ có từ 2 đến 4 người. Mỗi người chia làm 13 quân và xếp thành 3 chi khác nhau. Luật chơi Mậu Binh theo quy định là người chơi sẽ xếp những chi trước mạnh hơn chi sau và liên kết với nhau thì mới có khả năng thắng cao.

2. Những quân bài trong Mậu Binh

Người chơi muốn đánh được bài Mậu Binh thắng lớn thì cần phải tìm hiểu thật rõ từng lá bài trong Mậu binh. Mỗi lá bài được chia làm hai phần phần chất và phần số. Chẳng hạn, lá bài 9 rô thì phần số là 9 và phần chất là rô.

Giá trị của quân bài sẽ được quyết định ở phần số chứ không tính chất. Quân Át là cao và mạnh nhất trong bài Mậu Binh. Giá trị này sẽ giảm dần từ Át tới 2.

3. Bài Mậu Binh là gì, xếp bài cơ bản thế nào cho đúng

Cổng game Mậu Binh được biết là hình thức cổng game có cách xếp bài khó nhất, khi hiểu rõ được thứ tự xếp bài sẽ giúp cho khả năng chiến thắng trong cuộc cao hơn. Cách thức xếp bài được tăng dần theo độ khó từ trên xuống dưới cụ thể là :

  • Mậu thầu: Đây là quân bài lẻ và không có sự liên kết với nhau
  • Đôi: Để chi hai lá bài có cùng số trong một chi để tạo thành 1 đôi.
  • Thú: Khi mà một trong hai chi có 2 đôi thì khi đó chi cuối không được sắp xếp liên kết thú
  • Sám: Đó là khi mà trong một đôi chi sẽ có tới 3 là bài cùng số với nhau, tạo thành một sám.
  • Sảnh:  Sảnh chính là khái niệm được dùng để chỉ trường hợp có 5 lá bài được tiếp xúc liên tiếp với nhau, tuy nhiên khi đó chi cuối không được xếp thành sảnh. Nếu, sảnh bắt đầu bằng quân Át thì đó là sảnh nhỏ nhất, ngược lại sảnh mà kết thúc bằng Át là sảnh lớn nhất
  • Thùng: Đó là khi mà trong chi sẽ có 5 lá bài cùng chất, cần lưu ý chi cuối không xếp liên kết.
  • Cù Lũ: Gồm 1 đôi và 1 sám, chi cuối không xếp cù lũ
  • Tứ quý: Là khi trong chi gồm có 4 lá cùng số và chi cuối không xếp tứ quý
  • Thùng phá sảnh: Chính là một dây có đồng chất, tuy nhiên chi cuối không xếp lại quân bài này.
  • Thùng phá sảnh lớn: chính là chi vừa có sảnh vừa có thùng ( 5 cây liên tiếp cùng chất) yêu cầu phải có cả quân Át. Đặc biệt chi cuối không xếp thùng phá sảnh lớn.

Nếu mà có những quân bài giống nhau thì xét là hòa, hãy cân nhắc lựa chọn cách xếp bài sao cho không bị lủng.

4. Tính tiền trong game Mậu Binh

Chơi bài Mậu Binh chắc chắn bạn sẽ muốn biết về cách tính tiền trong bài Mậu Binh như thế nào đó cũng là cách để người khác không thể lừa bạn.

4.1. Đối với người thắng cuộc

Người nào thắng thì tiền cược sẽ được nhận 1 cược của người thua, cứ như vậy thắng 2 chi thì người thứng nhận 2 cược, thắng 3 chi sẽ nhận được tổng 3 cược.

4.2. Đối với người thua cuộc

Người chơi trong game Mậu Binh nếu thua sẽ thua toàn bộ số tiền cho người thắng. Nếu trường hợp thua tới 3 chi thì sẽ phải đền gấp 3 lần ( nghĩa là 9 chi) cho người thắng game Mậu Binh.

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi Mậu Binh là gì, số quân bài bao nhiêu và xếp bài Mậu Binh như thế nào. Chúc bạn luôn dành chiến thắng với cổng game mà mình lựa chọn.