Hậu vệ là gì – Vị trí và nhiệm vụ của hậu vệ trong bóng đá

on 18th Tháng Mười 2021
| 359 views

Hậu vệ là gì – Hậu vệ trong bóng đá là cầu thủ chơi ở vị trí phía sau hàng tiền vệ và có nhiệm vụ hỗ trợ cho thủ môn, ngăn cản đối phương ghi bàn thắng. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Hậu vệ là gì - Vị trí và nhiệm vụ của hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ là gì

Trong các trận đấu bóng đá, mỗi cầu thủ trên sân giữ một vị trí khác nhau và dù thi đấu ở sân 7 hay sân 11 thì những cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ là không thể thiếu.

Trong tiếng Anh, hậu vệ thường được gọi là Defenders (viết tắt là DF). Thông thường, những cầu thủ đảm nhận vai trò hậu vệ sẽ chơi thấp nhất trong đội hình (không tính thủ môn). Đây là vị trí rất quan trọng trong mỗi trận đấu vì chúng vừa hỗ trợ phòng ngự bảo vệ khung thành cùng thủ môn vừa có thể tham gia tấn công ghi bàn.

Căn cứ vào vị trí thi đấu và từng chức năng riêng biệt, các hậu vệ sẽ được chia thành các loại như: trung vệ (trung vệ), hậu vệ đánh chặn, hậu vệ biên và hậu vệ cánh (winger). Tùy theo năng lực của từng cầu thủ hoặc chiến thuật của huấn luyện viên mà các vị trí hậu vệ có thể linh hoạt tùy biến.

Vị trí và nhiệm vụ của hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ trung tâm

Trung vệ là những cầu thủ chơi ở trung tâm hàng thủ, thông thường với đội hình 4 hậu vệ thì sẽ có 2 cầu thủ chơi ở trung tâm hàng thủ.

Các trung vệ thường là người đứng trước khung thành với nhiệm vụ là chốt chặn cuối cùng để ngăn chặn các đợt tấn công của đối phương. Ngoài ra, các trung vệ cũng là những cầu thủ có thể quan sát rõ ràng các tình huống trên sân giúp các đồng đội liên lạc với nhau tốt hơn.

Thông thường, ở vị trí trung vệ, các cầu thủ thường có thể hình cao to để có lợi thế trong mỗi pha tranh chấp, truy cản đối phương và tham gia tấn công ở những tình huống cố định như đá phạt hay phạt góc. .

Đối với những người yêu thích bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi mang đến thêm cho bạn đọc bang xep hang mới nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Hậu vệ thòng

Chúng ta có thể hiểu rằng, hậu vệ là cầu thủ có nhiệm vụ chính là bọc lót cho đồng đội, đây cũng là chốt chặn cuối cùng trên con đường dẫn đến khung thành. Hậu vệ lỏng là những cầu thủ có thể lực hoặc không, nhưng họ phải có nhãn quan chiến thuật, khả năng quan sát và đọc tình huống cực tốt để bọc lót cho đồng đội khi cần thiết.

Có thể nói, hậu vệ cánh trái là vị trí có những đóng góp thầm lặng cho hệ thống phòng ngự của đội bóng. Bóng đá ngày nay ít sử dụng cụm từ hậu vệ treo giò, nó gần như được thay thế bằng tên gọi chung là trung vệ.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so truc tuyen được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Hậu biên

Hậu vệ biên được chia thành 2 loại chính là: hậu vệ biên đơn thuần và hậu vệ tấn công biên canh giữ 2 bên hành lang cánh của đội bóng. Nhiệm vụ chính của những cầu thủ thi đấu ở vị trí này là ngăn cản những đường lên bóng của đối thủ ở hai biên, ngăn chặn những đường tạt bóng, dẫn bóng từ biên vào vòng cấm,..

Ngoài ra, các hậu vệ biên có thể chơi tự do, tham gia tấn công nhiều để hỗ trợ tuyến giữa. Tuy nhiên, họ vẫn phải đảm bảo được sự chắc chắn cho hàng thủ của đội chủ nhà. Sự linh hoạt của các cầu thủ chơi ở vị trí này là yếu tố rất quan trọng quyết định kết quả của cả đội.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ để giải đáp thắc mắc hậu vệ là gì của người hâm mộ. Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về bóng đá và hiểu rõ từng nhiệm vụ của các cầu thủ trên sân.