HLV Manuel Pellegrini lời chia tay ngọt ngào

on 2nd Tháng Ba 2016
| 727 views

HLV Manuel Pellegrini vừa mang danh hiệu đầu tiên trong mùa giải bongdaso này về cho Man City. Đó là Capital One Cup. Danh hiệu đó có thể là bé nhỏ so với một ông lớn như Man City nhưng với HLV Pellegrini thì đó không khác gì một lời chia tay thật đẹp với nửa xanh thành Manchester. Danh hiệu ấy cũng chính là cách mà HLV Pellegrini nhắc nhở BLĐ Man City về cách hành xử không đẹp với bản thân ông.

Lời chia tay ngọt ngào của HLV Manuel Pellegrini
HLV Manuel Pellegrini sẽ chia tay Manchester City vào cuối mùa giải này.

Khi nửa sau của ketquabongda mùa giải bắt đầu bước vào giai đoạn cam go và cần một sự ổn định thì BLĐ Man City đã làm một việc rất đáng trách. Đó là công bố bản hợp đồng với HLV Pep Guardiola. Sự việc thiếu tinh tế ấy sẽ khiến Man City và HLVPellegrini thiếu đi sự tập trung cần thiết nhất. Nên nhớ, từ đầu mùa giải này, BLĐ Man City đã đặt rất nhiều mục tiên cho HLV Pellegrini.

Thế nhưng, trong khi vị HLV người Chile đang rất nỗ lực để hoàn thành những sứ mệnh ấy thì BLĐ Man City bong da anh lại đối xử với ông quá tệ. Nếu việc công bố hợp đồng với HLV Guardiola dời lại vào gần cuối mùa giải thì sẽ hợp lý hơn và đầy tính nhân văn. Thái độ của HLV Pellegrini như thế nào trước những sự việc như thế? Người đàn ông này rất bình thản và đón nhận như một sự tất yếu của cuộc sống và nghề nghiệp.

Tuy vậy, không thể không thừa nhận rằng, việc BLĐ Man City công bố danh tính HLV trưởng mới đã khiến HLV Pellegrini mất tập trung trong khá nhiều trận đấu. Chính điều này đã đẩy Man City xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng và phải cạnh tranh cho một vị trí trong Top 4 thay vì cho ngôi vô địch. HLV Pellegrini cũng là một con người và đã có 3 mùa giải tại Man City, rõ ràng, ông không xứng đáng bị đối xử như vậy.

Nếu lấy Champions League làm thước đo thì chẳng có HLV nào thành công chứ đừng nói HLV Pellegrini. Nhưng với việc đi tiếp ở Champions League năm nay, thành tích du doan bong da của Man City tại đấu trường này đang được cải thiện rõ rệt. Còn với Premier League, mùa giải 2013/2014 là của thầy trò HLV Pellegrini đấy thôi. Ngoài Capital One Cup vừa đạt được, HLV Pellegrini còn mang về phòng truyền thống danh hiệu ấy cũng vào mùa giải 2013/2014.

Lời chia tay ngọt ngào của HLV Manuel Pellegrini
HLV Manuel Pellegrini sẽ rời sân Etihad với tư cách người chiến thắng. Ảnh: Internet.

Chưa khi nào, các CĐV tại Man City trân trọng và khâm phục HLV Pellegrini như hiện tại. Vị HLV ấy cố gắng lấy bình tĩnh và vượt qua cú sốc từ BLĐ để rồi cùng đội bóng vượt từng trận đấu và từng đấu trường một. Những giọt nước mắt, những biểu ngữ và những tiếng gọi tên của HLV Pellegrini vang trên khắp các khán đài khi Man City nhận Cúp vô địch. Tình cảm ấy có khiến BLĐ Man City mủi lòng?

Đừng mơ. Thời đại kim tiền không có chỗ cho sự yếu đuối và những giọt nước mắt. Vì quá hâm mộ Pep và lối chơi mà HLV này triển khai nên BLĐ Man City mới bằng mọi giá để có được ông. Họ – rõ ràng đã gạt bỏ một người tận tụy và hết lòng như HLV Pellegrini để đổi lấy một HLV mà chưa thể khẳng định sẽ thành công tại Etihad.

Thôi thì, ra đi với một danh hiệu trong bối cảnh đã biết trước tương lai cũng là một cái kết đẹp và là sự đáp trả đanh thép của HLV Pellegrini.