Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu?

on 4th Tháng Ba 2022
| 272 views

Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất về kích thước sân đá cầu qua bài viết về tin thể thao sau đây.

Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn

Đá cầu là một môn thể thao có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, chúng phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Bạn có thể chơi đá cầu để giải trí, rèn luyện sức khỏe và thi đấu.

Nếu là người yêu thích đá cầu thì chắc chắn bạn phải biết đến kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn. Kích thước tiêu chuẩn của sân đá cầu được thế giới áp dụng chứ không phải chỉ được áp dụng tại Việt Nam. Theo Liên đoàn bóng đá thế giới, sân đá cầu phải là mặt phẳng cứng, trơn nhẵn. Đồng thời, đạt được những con số cụ thể sau:

– Chiều dài sân đá cầu: 11,88 m tính từ mép ngoài của đường giới hạn.

– Chiều rộng sân đá cầu: 6,10 m tính từ mép ngoài của đường giới hạn.

– Sân thi đấu không có chướng ngại về chiều cao: 8m

Trên sân còn có các đường giới hạn. Đường phân đôi sân là đường nằm giữa chia sân thành hai nửa. Đường giới hạn khu vực tấn công cách đường phân đôi là 1,98 m và chạy song song với đường phân đôi sân.

Ngoài ra, sân đá cầu ở cuối sân có vạch 2m. Vạch này được sử dụng với mục đích phát cầu. Trong quá trình phát cầu, bạn phải đứng cố định trong phạm vi 2m này. Nếu đứng dịch lên hoặc ra ngoài, đối phương sẽ giành được điểm.

Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu?

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Tiêu chuẩn lưới đá cầu

Lưới đá cầu thường có chiều rộng 0,75 m, chiều dài 7,10 m, với kích thước các mắt lưới 0,019 x 0,019 m. Mép trên và dưới sẽ được quấn băng vải gập đôi có độ rộng từ 0,04m đến 0,05m và được luồn dây thừng hoặc ni lông cho căng lưới.

Lưới cầu lông sẽ được treo lên cột căng, chúng được dựng thẳng đứng trên đường phân đôi của sân đá cầu. Hai cột căng lưới sẽ nằm ngoài sân, cách đường biên khoảng 0,5 m. Về chiều cao của lưới cũng có nhiều loại, dành cho từng đối tượng riêng.

Đối với nữ, nữ trẻ thường rơi vào 1,5 m. Đối với nam và nam trẻ rơi vào 1,6m. Đối với thiếu niên sẽ có chiều cao 1,4 m. Đối với trẻ em, nhi đồng là 1,3m, với độ võng lưới không quá 0,02m.

Kích thước cột lưới và ăng ten

Trong kích thước sân đá cầu cũng quy định rõ cột lưới và ăng ten. Với cột lưới sẽ có chiều cao tối đa là 1,7 m. Thông thường, vị trí cột lưới sẽ được dựng trước hoặc chôn cố định ở đường phân đôi sân, cách đường biên dọc 0,5m.

Cột ăng ten sẽ có chiều dài 1,2 m, đường kính 0,01 m. Chúng thường cao hơn mép trên của lưới 0,44 m. Cũng vẽ các màu tương phản, với tiết diện là 10 cm

Đây là kích thước sân bóng tiêu chuẩn, để thi đấu cần phải xây dựng theo tiêu chuẩn quy định. Tất nhiên, nó cũng có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn tùy thuộc vào mục đích của người chơi. Nhiều người còn dùng cả sân cầu lông để đánh cầu. Tuy nhiên, vì kích thước lớn nên thi đấu sẽ khó khăn và mất sức.

Lưu ý khi thi đấu trong môn đá cầu

– Khi phát cầu, tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng cầu bay qua được lưới và sang phần sân bên kia. Không nhất thiết phải phân biệt giữa chuồng và sông.

– Khi phát cầu, cầu thủ phải đứng ở vị trí vạch 2m ở phần cuối sân. Tuy nhiên, nếu đứng ở vạch ngoài hoặc giẫm lên vạch ngoài, đội của bạn sẽ bị phạt và cộng thêm một điểm cho đối phương.

– Các đồng đội khác của bên được phát cầu phải đứng ở ngoài khu vực hình chiếu của vạch 2m. Tuyệt đối không được đứng chắn đường cầu đi.

– Cầu thủ có thể chạm cầu tối đa 3 lần (không liên tiếp) khi tấn công.

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết của https://ketquatructiep.vn/ nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ keo bong da, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, trò chơi, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!