Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn hiệu quả cho người mới

on 19th Tháng Tám 2021
| 167 views

Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và tập luyện theo để trở thành thủ môn giỏi nhé!

Tìm hiểu Thủ môn là gì?

Thủ môn là người chơi ở vị trí cuối cùng của đội, có nhiệm vụ bảo vệ khung thành và không cho đối phương cản phá.

Thủ môn là cầu thủ duy nhất mặc áo đấu khác với các đồng đội và là người duy nhất được phép dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Để chơi ở vị trí này, bạn cần phải can đảm không sợ bóng và luôn tập trung.

Ở các trận đấu bóng, thủ môn của hai đội là những người duy nhất trên sân được dùng tay chơi bóng và chỉ được phép dùng tay chơi bóng trong vòng cấm của đội chủ nhà. Khi bóng ở gần cầu môn, thủ môn phải lao ra bắt bóng hoặc cản phá đối phương mà bóng không đi vào khung thành.

Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn hiệu quả cho người mới

=> Ketquabongda.com trân trọng gửi đến các bạn kq hom nay nhanh 24h/7 và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn

Kỹ thuật bắt bóng bổng

Cách đỡ bóng bổng là một kỹ thuật đòi hỏi thủ môn phải có khả năng phán đoán điểm rơi của bóng. Khi bóng đến, nhảy một chân lên, hai tay giơ cao, hơi gập khuỷu tay, lòng bàn tay hướng về phía trước, các ngón tay xòe ra tạo thành hình túi. Khi tay chạm bóng, bạn dùng lực bắt bóng, sau đó gập khuỷu tay để đưa bóng xuống ôm trước ngực. Khi rơi, trước tiên bạn phải dùng chân giậm tiếp đất trước, chân kia xuống sau và hơi khuỵu để giảm xung.

Kỹ thuật vồ bắt bóng

Khi đối phương sút bóng mà không sử dụng được các kỹ thuật khác thì phải vồ bắt bóng. Vồ bắt bóng hai bên: Khi vồ bắt bóng thấp ở bên trái, chân phải bước nhanh chóng đạp xuống đất chân trái gập gối hướng sang bên trái bước một bước thân người ngã về bên trái.

Bay người vồ bóng

Khi bay, hãy gập gối hạ thấp trọng tâm. Khi thân người ngã về hướng bóng bay tới, đồng thời chân phải đạp xuống đất với lực mạnh để đẩy cơ thể lên không trung.

Vồ bắt bóng cao trung bình ở hai bên: Trọng tâm cơ thể chuyển sang chân ở gần hướng bóng rồi lấy chân này làm làm điểm tựa bật nhảy sang hai bên.

Vồ bóng trong chân đối phương: Khi đối phương đang dẫn bóng gần khung thành và chuẩn bị sút bóng gần cầu môn, thủ môn lao về phía trước để thu hẹp góc sút. Nếu đối phương đưa bóng lên phía trước thì phải lao ra vồ bóng ngay dưới sân đối phương.

Kỹ thuật đấm phá bóng

Kỹ thuật này được thủ môn sử dụng khi thủ môn bị cầu thủ đối phương nhảy lên tranh chấp kỹ thuật đấm bóng được thực hiện bằng hai cách:

Khi đánh bóng bằng một tay, thủ môn phải xác định chính xác quỹ đạo và điểm rơi của bóng, sau đó lấy đà bật nhảy, vươn một tay đến vị trí thuận lợi nhất rồi đấm thẳng vào phần dưới của bóng.

Đấm bóng bằng hai tay sau khi xác định quỹ đạo và điểm rơi, thủ môn bật nhảy lên, hai tay nắm lại và đấm thẳng vào bóng.
Kỹ thuật đẩy và phá bóng

Kỹ thuật đẩy phá bóng

Đây là kỹ thuật dùng để phá những đường bóng bổng bay theo đường vòng cung hoặc những đường bóng nguy hiểm. Khi thực hiện, thủ môn phải bật lên và ưỡn cong người về phía sau, ngửa lòng bàn tay hướng vào bóng lên trên và dùng lực đẩy bóng ngược ra phía sau hoặc hai bên.

Kỹ thuật ném bóng

Khi ném bằng 2 tay, bạn cần đứng chân trước chân sau trong một khoảng cách hợp lí, tay cầm bóng đưa lên cao trên vai xoay thân nghiêng sang bên lợi dụng lực đạp thân lực vung cánh tay và lực gấp cổ tay để ném bóng từ cao xuống về phía trước.

Kỹ thuật phát bóng

Phát bóng là một kỹ thuật truyền bóng trực tiếp cho đồng đội từ một khoảng cách tương đối xa. Có hai kiểu phát bóng: Phát tung lên không và khi bóng chạm đất. Về cơ bản động tác phát bóng này giống như sút bóng chính diện, nhưng vì nó thường được thực hiện trong khi chạy, nên khoảng cách và vị trí của phát phù hợp để đảm bảo rằng quả bóng được đá đi xa.

Trên đây là thông tin về kỹ thuật bắt bóng của thủ mônđược https://ketquatructiep.vn/ tổng hợp. Cùng theo dõi chuyên mục tin thể thao để đón xem thêm những bài viết tương tự kỹ thuật bắt bóng của thủ môn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Mỹ tối nay, kết quả bóng đá Nhà Nghề Mỹ đêm qua rạng sáng nay. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd My nhanh và chính xác nhất nhé!