Liệu Xuân Trường có trở lại HAGL?

on 20th Tháng Sáu 2019
| 293 views

Gần đây theo báo giới thể thao đưa tin, nhiều khả năng Xuân Trường nên trở về HAGL, tái hợp cùng Tuấn Anh sau khi đội bóng của anh tuyển thêm tiền vệ.

Tương lai của tiền vệ Lương Xuân Trường trở nên rất u ám khi BLĐ Buriram United vừa công bố bản hợp đồng mới mang tên Kevin Ingreso.

CLB Buriram United vừa ra thông báo họ đã chính thức chiêu mộ thành công tuyển thủ Philippines là Kevin Ingreso từ Ceres Negros để tăng cường ở trung tâm hàng tiền vệ đội bóng này để cải thiện thứ hạng tại bảng xếp hạng bóng đá Thai League.

Vị trí sở trường của Kevin Ingreso là tiền vệ trung tâm. Dù không sở hữu thể hình cao to nhưng cầu thủ này sở hữu lối chơi xông xáo và có nhãn quan chiến thuật rất tốt. Sự có mặt của cầu thủ này sẽ trực tiếp đe dọa đến cơ hội tiếp tục khoác áo Buriram United của Lương Xuân Trường.

Xuân Trường sẽ về HAGL để tái hợp cùng Tuấn Anh?
Xuân Trường sẽ về HAGL để tái hợp cùng Tuấn Anh?

Theo quy định tại Thai League, mỗi CLB chỉ cho phép đăng ký theo tiêu chí 3 + 1 + 3, tức tối đa 3 ngoại binh ngoài châu Á, 1 ngoại binh châu Á và 3 ngoại binh Đông Nam Á.

Trước khi ký hợp đồng với Ingreso, 3 suất ngoại binh Đông Nam Á ở Buriram thuộc về Palla, Patino và Lương Xuân Trường. Tuy nhiên với động thái mới đây, 3 gương mặt này sẽ có một người phải nói lời chia tay đội chủ sân Thunder Castle.

Trước viễn cảnh khó cạnh tranh suất ra sân thường xuyên của tiền vệ gốc Tuyên Quang, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh đã có những nhận định: “Buriram vừa bổ sung một tiền vệ như vậy rõ ràng sẽ rất khó cho Xuân Trường. Đây có thể xem là một sự không thành công và ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp cho cậu ấy trước thềm kqbd seagame nếu tiếp tục ở lại rồi ít khi ra sân.

Điều mà HAGL và Xuân Trường hướng đến là việc học hỏi, được thi đấu ở môi trường cạnh tranh. Nhưng đáng tiếc điều đó đang gặp bế tắc và cậu ấy ngồi dự bị rất nhiều.

Ngoài ra, có thể thấy rằng HAGL đã lãng phí nhân lực khi hiện tại, đội bóng Phố Núi cũng rất cần những nhân tố đẳng cấp để vực dậy CLB sau chuỗi thi đấu chưa thật sự ấn tượng. Chính vì thế, tôi rất mong chờ Xuân Trường sẽ trở về HAGL, đá cặp cùng Tuấn Anh để tuyến giữa HAGL mạnh hơn và khi lên ĐTQG, NHM cũng yên tâm hơn khi cậu ấy được ra sân thường xuyên hơn.”