Luật chơi bài Poker – quy định về thứ bậc thẻ bài

on 18th Tháng Một 2022
| 299 views

Luật chơi bài Poker – quy định chi tiết về thứ bậc thẻ bài. Giới thiệu chi tiết về bộ bài và quy định cần nhớ khi chơi. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của cổng game online

1. Giới thiệu chung về bài Poker

Poker còn có tên gọi khác là Xì tố, ở đây người chơi sẽ đấu bài trực tiếp vưới nhau để có thể trở thành người chiến thắng cuối cùng. Và người đó sẽ nhận được toàn bộ số tiền thưởng mà người chơi khác chơi.

Luật chơi bài Poker chi tiết nhất
Luật chơi bài Poker chi tiết nhất

Lịch sử ra đời môn này từ rất lâu thế nhưng thời điểm trước năm 2000 thì nó phổ biến phần nhiều ở các nước phương Tây. Sau này thì nó đã trở thành một trờ chơi mang tính quốc tế xuất hiện ở nhiều quốc gia.

2. Luật chơi bài Poker

Để làm quen với hình thức chơi bài Poker người chơi sẽ cần phải ghi nhớ những thành phần chính như sau :

Bộ bài chơi Poker

Bộ bài được sử dụng chơi Poker là bộ bài Tây 52 quân, sẽ gồm những quân bài được đánh số từ 2 đến 10 với các ký tự J, Q, K, A, và chia thành 4 chất là Rô, Cơ, Nhép ( Chuồn), Bích. Bộ  bài Poker này thường sẽ được xây dựng thành những bộ ở trên tay người chơi. Thắng thua phụ thuộc vào bộ này.

Poker Chip

Là những thể có hình tròn với mệnh giá khác nhau. Đại diện tiền cược của người chơi.

Thẻ Dealer Poker 

Trước mỗi ván chơi thì thường được tiến hành chọn một Dealer cầm thẻ bài này. Và sẽ được dùng để tiến hành dặt cược mặt trước của người chơi nhằm nắm vai trò Dealer và sẽ giúp những người chơi khác có thể dễ dàng nhận biết được trước và sau khi kết thúc ván chơi. thẻ Dealer này sẽ được chuyển cho người chơi kế tiếp để bắt đầu ván mới.

Thẻ Big Blind (Mù lớn ) và Thẻ Small Blind

Thường được sử dụng với mục đích đặt trước những người chơi ngồi ở vị trí Mù lớn và vị trí Mù nhỏ, là những người yêu cầu bắt buộc phải cược trước khi ván chơi bắt đầu.

3. Tay bài Poker và thứ bậc

Một Tay bài Poker thường được tạo bởi 5 lá bài bạn được giữ 2 lá trên tay và dùng chúng kết hợp với 5 lá bài chung trên bàn để tạo thành 1 tay bài Poker. Đây có thể là sự kết hợp của 1 lá trên tay và 5 lá chung hoặc là 2 lá trên tay 3 lá chung.

Trong Poker, có 10 bộ Tay bài Poker sẽ sở hữu những thứ hạng từ cao đến thấp và đây là kiến thức mà bạn cần phải nhớ kĩ nhất. Người chơi nào giữ Tay bài cao hơn thì đó chính là người chiến thắng ván chơi.

Những tay bài này sẽ bao gồm thứ tự từ thấp đến cao như sau :

Thùng Phá Sảnh ( Royal Flush) : Gồm một bộ gồm quân 10, J, Q, K và A của cùng một chất ( ví dụ cùng chất Rô hoặc Cơ…). Sẽ không có bộ nào có thể đánh bại được bộ này kể cả Thùng Phá Sảnh khác. Nếu sở hữu Tay bài này, bạn chắc chắn là người chiến thắng.

Sảnh Thùng (Straight flush) : Gồm 5 lá bài liên kề nhau đồng chất, có lá cao nhất không phải A. Nếu có nhiều người chơi cùng có Sảnh Thùng, thì sẽ xét lá bài Cao nhất.

Tứ Qúy ( Four of a Kind) : Gồm 4 lá của cùng 1 số hoặc kí hiệu, nếu cùng có Tứ Qúy, xét xem số của lá bài cao thấp của lá tạo thành.

Cù lũ ( Full House) : Gồm bộ ba và 1 bộ đôi trường hợp mà có nhiều người chơi cùng có Cù lũ, xét cao thấp của lá của Bộ Ba.

Thùng (Flush) : Gồm 5 lá bài cùng màu, đồng chất không tạo thành một chuỗi số, nếu có nhiều bộ thùng thì xem xét lá bài cao nhất rồi đến các lá bài tiếp theo.

Sảnh ( Straigh) : Bao gồm 5 lá bài của cùng một chuỗi số nhưng không đồng chất. Nếu có nhiều Sảnh, xét cao thấp của lá bài đầu tiên.

Sam (Three of a Kind) : Là bộ 3 lá bài cùng cùng một số. Trường hợp mà có nhiều Sam, thì sẽ xét cao thấp của lá bài tạo bộ Ba đó.

Hai đôi ( Two Pairs) : Chính là tay gồm có 2 đôi. Khi có nhiều Hai đôi khác nhau, trước tiên xét cao thấp của đôi cao nhất, tiếp đến là đôi thấp hơn. Và sau cùng là (các) lá bài lẻ.

>>>> Kinh nghiệm Soi ứng dụng siêu chính xác từ các siêu cao thủ

Một Đôi ( Pair) :  Chính là tay bài có một đôi đồng số. Khi có nhiều Một đôi, xét đôi cao thấp, tiếp đến là các lá bài lẻ cao nhất

Bài tẩy cao (High Card) :  Là Tay bài không có sự liên kết nào cả. Nếu có nhiều Bài tẩy cao, thì xét lá bài cao nhất, sau đó xét các lá bài cao tiếp theo.

Một điều đặc biệt là khi đã tạo Tay bài, đó là quân A ( Xì) có thể được coi là lá bài cao nhất đứng trước K, hoặc là lá bài nhỏ nhất đứng trước 2.

Trên đây là luật chơi bài Poker chi tiết nhất về quy định quân bài, quy định về thùng sảnh và những cách thức quân bài cần nhớ. Chúc bạn luôn dành chiến thắng.