Tái gửi ù đền là gì? Những điều bạn cần biết về luật phỏm tái gửi ù đền

on 29th Tháng Tám 2022
| 310 views

Với những người mới chơi phỏm, việc tìm hiểu luật phỏm tái gửi ù đền rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi phỏm tái gửi ù đền nhé!

Tái gửi ù đền là gì?

Tái gửi ù đền được hiểu là một trong những kiểu chơi trong bài phỏm truyền thống. Những ai đã từng chơi phỏm chắc hẳn đều biết khái niệm này.

Cụ thể, tái gửi ù đền là hình thức chơi phỏm mà ở vòng cuối cùng, nếu người chơi A ăn được 1 quân chốt, sau đó có 1 người chơi ù thì người chơi A phải đền cho hết cho những người chơi còn lại. Trong trường hợp người chơi A ăn quân chốt và đánh ra lại bị người chơi B ăn quân chốt và tiếp đó lại có người ù thì người ăn quân chốt cuối cùng đền cho toàn bộ người còn lại. Hình thức này được gọi là tái gửi ù đền.

Tái gửi ù đền là gì? Những điều bạn cần biết về luật phỏm tái gửi ù đền

Luật phỏm tái gửi ù đền

Muốn chơi phỏm tái gửi ù đền hiệu quả và dễ thắng thì bạn cần hiểu rõ luật chơi.

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ tái gửi ù đền là gì để không sai luật trong quá trình chơi. Ù là khi tất cả 9 lá bài của một người chơi không còn cây rác nào. Đền là khi người chơi ăn được quân chốt của người ngồi trước, sau đó bất kỳ người chơi sau nào đến lượt của người đó ù thì người chơi vừa ăn chốt sẽ phải đền. Người ăn chốt sau đền thay người ăn chốt trước.

Trong trò chơi phỏm, có đền thì có hai trường hợp xảy ra, một là thắng đậm, hai là thua trắng. Bạn sẽ thắng ngay lập tức nếu Ù và đặt cược lớn. Tuy nhiên, tại sao nếu bạn thua trắng tay là vì khi đối thủ ăn tiền cược và họ ù, bạn sẽ phải đền cho tất cả những người chơi khác.

Trường hợp thứ hai là khi người chơi ăn được quân chốt của đối thủ trước và đối thủ chơi lượt sau thì người chơi phải trả tiền.

Bí quyết khi chơi bài phỏm tái gửi ù đền

Phỏm tái ù đền cho phép người chơi cơ hội thắng gấp nhiều lần số tiền họ bỏ ra. Tuy nhiên, không phải lúc nào người chơi cũng có thể thắng lớn như vậy nếu người chơi không nắm trong tay bí quyết chơi.

Hiểu được luật chơi phỏm tái ù đền như thế nào?

Để có thể đánh phỏm tái ù đền, người chơi phải nắm chắc và hiểu rõ quy luật của nó. Người chơi phải hiểu tái ù đền là gì … để khi bắt đầu chơi không phải lúng túng và phạm luật để bị phạt?

Người chơi không nên chủ quan bỏ qua bí quyết này. Bạn cần dành nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích để hiểu rõ cách chơi của trò chơi để người chơi tự tin nhập cuộc giành chiến thắng.

Giữ được sự bình tĩnh khi chơi

Khi chơi phỏm, người chơi không nên nóng vội mà phải hết sức bình tĩnh để đưa ra phân tích chính xác. Khi người chơi bình tĩnh, đầu óc sẽ minh mẫn và logic, dựa trên logic này, hãy tuân theo cách chơi đã định sẵn của trò chơi để đi đúng hướng trong khi chơi.

Sử dụng chiến thuật tâm lý khi chơi

Chiến lược tâm lý được coi là một cách chơi bài phỏm cực kỳ hiệu quả cho người mới bắt đầu. Ngoài sự tự tin khi đánh, người chơi cần biết cách chơi theo cảm xúc của chính mình. Chơi theo cảm xúc ở đây nghĩa là gì? Tức là người chơi phải thể hiện nhiều sắc thái cảm xúc khi chơi, đánh lừa đối thủ bằng những biểu cảm của mình thì mới có cơ hội chiến thắng.

Người chơi có bài phỏm đẹp có thể về nhất trong ván đánh, nhưng hãy giả vờ như bạn đang cầm trong tay những quân bài xấu để đối phương bỏ qua và không để ý. Hoặc ngay cả khi bạn có một ván bài tệ, hãy giữ vẻ mặt lạnh lùng, vui vẻ để đối thủ không bị bắt bài.

Trên đây là một số chia sẻ về luật phỏm tái gửi ù đền. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến cách chơi phỏm tái gửi ù đền, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục cổng game để có được câu trả lời chuẩn nhất!