Marek Hamsik không phải là người Mohican cuối cùng

on 16th Tháng Sáu 2016
| 938 views
Hamsik không liên quan gì đến bộ tộc da đỏ này nhưng mái tóc đặc trưng của anh chính là của người Mohican của thế kỷ 19.

Cuốn sách “Người cuối cùng của bộ tộc Mohican” của tác giả James Fenimore Cooper được xuất bản năm 1826, nói về cuộc chiến tranh giành đất đai giữa hai đế quốc thực dân Anh và Pháp. Trong đó có nhắc nhiều đến bộ tộc da đỏ với phong cách, cuộc sống và khả năng thích nghi rất tốt của bộ tộc này. Điều đáng nhớ chính là mái tóc đặc trưng không lẫn vào đâu được của những người dân da đỏ của thời kỳ ấy.

Kiểu tóc táo bạo đặc trưng cho phong cách thi đấu trên sân của Marek Hamsik. Ảnh: Internet.

Hamsik không liên quan gì đến bộ tộc da đỏ này nhưng mái tóc đặc trưng của anh chính là của người Mohican của thế kỷ 19. Hamsik từng chia sẻ rằng, anh thích mái tóc này nên để nó và đó cũng chính là đặc trưng trong tính cách trên sân cỏ của anh. Đó là ngang tàng, không sợ hãi và biết cách tồn tại trong mọi hoàn cảnh.

Hiện tại, Hamsik đang thuộc biên chế của Napoli và là trụ cột không thể thay thế trong 9 mùa giải đã qua. Napoli đã chứng kiến việc đến và đi của rất nhiều ngôi sao nhưng cái tên Hamsik với mái tóc ấn tượng thì vẫn mãi trường tồn. Hamsik đang ở tuổi 28 và dường như anh đã có những dự tính sẽ kết thúc sự nghiệp trong màu áo của Napoli như chính anh đã chia sẻ trên kênh bong da so rằng:

“Tôi đang rất hài lòng với những gì mình có tại Napoli. Tôi đã thi đấu ở đây nhiều năm và rất tự hào về đội bóng. Miễn là tôi hạnh phúc, thì tôi sẽ ở lại CLB.” Mùa giải vừa qua, dù không còn ghi quá nhiều bàn thắng cho Napoli nhưng vai trò của Hamsik vẫn được đánh giá rất cao. Cầu thủ đang hướng đến 100 bàn thắng cho Napoli này đã từng được mệnh danh là Lampard đấy thôi.

Trở lại với vai trò của Hamsik ở tuyển Slovakia. Trong 89 lần khoác áo đội tuyển, Hamsik đã đóng góp 19 bàn thắng và vai trò của anh trong việc dẫn dắt lối chơi là rất lớn. Chính HLV Jan Kozak cũng từng chia sẻ rằng, Hamsik chính là cầu thủ quan trọng nhất trong sơ đồ của ông. Ở vòng loại lich thi dau euro 2016, chính những pha bứt tốc, xâm nhập vòng cấm và tạo cơ hội của Hamsik đã khiến tuyển Slovakia có được không ít bàn thắng.

Hamsik tỏa sáng với siêu phẩm vào lưới tuyển Nga. Ảnh: Internet.

Hamsik có một nhãn quan chiến thuật tuyệt vời và xứng đáng với vai trò của một nhà kiến tạo. Hamsik còn có khả năng dứt điểm từ xa khiến các đối thủ luôn bất ngờ chính là vũ khí quan trọng cho đội tuyển khi cần những cú đấm từ tuyến hai. Hamsik đã dần được giải phóng hoàn toàn ở vị trí phòng ngự mà chỉ chuyên tâm cho tấn công nên vai trò của anh càng trở nên phóng khoáng hơn.

Đã 28 tuổi, Hamsik sẽ chứng minh rằng anh đã trưởng thành, hoàn toàn xứng đáng để dẫn dắt hàng tấn công tuyển Slovakia làm nên chuyện trong bảng đấu khó khăn để đem về ket qua euro 2016 như mong muốn. Trong một ngày mà Hamsik với khả năng đọc trận đấu cao, khả năng sáng tạo và phong độ ổn định thì tuyển Slovakia hãy cứ tin vào những điều thần kỳ nhất, như trận đấu trước tuyển Nga vừa qua.

Báo thể thao Việt Nam