Người đội trưởng ‘vô hình’ tại Liverpool

on 2nd Tháng Ba 2016
| 644 views

Thất bại của Liverpool tại chung kết cúp Liên Đoàn vừa qua là một minh chứng cho thấy Jordan Henderson thật sự chưa đủ ‘tầm’ để đeo chiếc băng đội trưởng của đội bóng.  Xem thêm kqbd hôm nay tại đây. 

Henderson đã được các CĐV của Liverpool kỳ vọng rất nhiều kể từ khi Gerrard ra đi.
Henderson đã được các CĐV của Liverpool kỳ vọng rất nhiều kể từ khi Gerrard ra đi.

Theo tờ livescore Sau khi Steven Gerrard ra đi, Jordan Henderson đã chính thức trở thành người đội trưởng mới của Liverpool. Với tinh thần thi đấu cực kỳ ‘máu lửa’, cùng tài năng đã được kiểm chứng trong nhiều năm thi đấu tại Premier League, Henderson thật sự đã được các CĐV của Liverpool kỳ vọng rất nhiều trong vai trò mới này.Tuy nhiên thực tế sau gần 2 năm tiếp quản chiếc băng đội trưởng của Lữ Đoàn Đỏ, Henderson vẫn chưa thể chứng minh cho người hâm mộ thấy được giá trị của một người đội trưởng nơi anh.Bên cạnh đó là thông tin  ket qua bong da hom nay tại đây. Cụ thể trong suốt thời gian đảm nhiệm vai trò này, tầm ảnh hưởng của Henderson lên đội bóng thật sự là không nhiều, mờ nhạt hơn rất nhiều so với trung vệ Martin Skrtel người thường xuyên đứng ra đối chất cùng trọng tài để bảo vệ đồng đội, cũng như thường xuyên quát mắng động viên khi toàn đội xuống tinh thần.

So với trước thời điểm trước khi tiếp quản chiếc băng đội trưởng, Henderson dường như vẫn đang dậm chân tại chỗ và không có nhiều sự tiến bộ trong phong cách thi đấu. Anh thực tế chỉ đang thi đấu ở mức tròn vai, không thật sự nổi bật. Theo thống kê cho thấy, mùa này Henderson chỉ tung ra được trung 1,3 đường chuyền quyết định/ trận, kiến tạo 3 lần, chuyền bóng chính xác chỉ 77%,… những con số tương đối khiêm tốn đối với một vị thủ lĩnh tuyến giữa.

Xem thêm thêm thông tin lich bong da hom nay tại đây.

Cuối tuần qua, thất bại của Liverpool trước Man City tại chung kết cúp Liên Đoàn chính là một trong những ví dụ điển hình nhất cho sự ‘mờ nhạt’ của Henderson. Thường xuyên chuyền bóng hỏng, không có nhiều đường phát động tấn công đáng chú ý, tranh chấp bóng không thật sự hiệu quả,… đó là tất cả những gì mà chàng tiền vệ người Anh đã thể hiện.

Henderson đã cho thấy anh không phải là người đội trưởng mà Liverpool cần.
Henderson đã cho thấy anh không phải là người đội trưởng mà Liverpool cần.

Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là tất cả, khi hai đội bước vào loạt sút luân lưu, Henderson cũng đã mắc thêm một điểm trừ rất lớn khi không góp mặt vào loạt sút cân não này, để rồi HLV Klopp phải sử dụng cả những cầu thủ như Lucas hay Can để thực hiện lượt đá của mình. Điều này đã phần nào cho thấy Henderson thật sự không phải là một cầu thủ có đủ bản lĩnh để đối mặt với áp lực lớn, một yếu tố cực kỳ quan trọng để trở thành một người đội trưởng, một thủ lĩnh.

Có lẽ Henderson không phải là người thích hợp để lấp đầy khoảng trống mà Gerrard đã để lại. Có lẽ thật sự đã đến lúc Liverpool cần tìm cho mình một người đội trưởng mới.