Paralympic là gì? Tên Paralympic được sử dụng chính thức khi nào?

on 20th Tháng Một 2022
| 299 views

Paralympic là gì luôn là đề tài được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Paralympic là gì?

Thế vận hội dành cho người khuyết tật còn gọi là Paralympic (tiếng Anh: Paralympic Games) là sự kiện thể thao quốc tế lớn dành riêng cho các vận động viên khuyết tật về thể chất. Paralympic bắt đầu với sự tập hợp nhỏ của các cựu binh Anh trong Chiến tranh thế giới thứ hai vào năm 1948 và ngày nay đã trở thành một trong những sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất của thế kỷ 21. Những người tham gia Thế vận hội Paralympic đấu tranh để được đối xử bình đẳng như những vận động viên bình thường tại Thế vận hội Olympic.

Ngoài ra còn có các môn thể thao như chạy, nhảy và ném có thể ngăn cản các vận động viên Paralympic cạnh tranh ngang hàng với các vận động viên trung bình, mặc dù đã có những vận động viên Paralympic đã tham gia thi đấu tại Thế vận hội Olympic.

Thế vận hội Paralympic dành cho các vận động viên khuyết tật về thể chất và được tổ chức song song với Thế vận hội Olympic. Hội đồng Olympic Quốc tế (IOC) công nhận Thế vận hội Thế vận hội Đặc biệt dành cho các vận động viên khuyết tật trí tuệ và Thế vận hội Deaflympic dành cho các vận động viên khiếm thính.

Paralympic là gì? Tên Paralympic được sử dụng chính thức khi nào?

=> Bongda.wap.vn cập nhật kết quả bóng đá, kết quả bóng đá hôm nay mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Tên Paralympic được sử dụng chính thức khi nào?

Lý giải chính thức hiện nay đối của tên “Paralympic” là nó có nguồn gốc từ giới từ tiếng Hy Lạp παρά (phiên âm tiếng Latinh: pará, nghĩa là bên cạnh, kề bên) và do đó dùng để chỉ một cuộc thi được tổ chức song song với Thế vận hội Olympic. Lần đầu tiên thuật ngữ “Paralympic” được sử dụng chính thức là tại Thế vận hội Paralympic mùa hè năm 1988 được tổ chức tại Seoul.

Do có nhiều vận động viên với các loại khuyết tật khác nhau đăng ký tham gia nên có sự phân chia các hạng mục thi đấu cho các vận động viên. Các vận động viên khuyết tật có thể tham gia thi đấu sẽ được chia thành sáu loại lớn, bao gồm: khuyết tật tay / chân, bại não, thiểu năng trí tuệ, ngồi xe lăn, khiếm thị và các khuyết tật khác (vận động viên không phù hợp với năm loại trên bao gồm những người bệnh còi cọc, đa xơ cứng và dị tật bẩm sinh). Sáu loại này được chia nhỏ và thay đổi theo môn thể thao. Hệ thống phân loại đã gây ra tranh cãi về sự lừa dối xung quanh việc các vận động viên khai quá mức độ khuyết tật của họ nhằm mục đích được sử dụng các loại thuốc hỗ trợ thi đấu, một điều đã từng xảy ra trong nhiều sự kiện khác.

Paralympic mấy năm 1 lần?

Kể từ năm 1960, Thế vận hội Paralympic được tổ chức bốn năm một lần và được tổ chức cùng năm với Thế vận hội Olympic. Paralympic mùa đông đầu tiên diễn ra vào năm 1976 tại Örnsköldsvik, Thụy Điển, cùng năm với Paralympic mùa hè, tương tự như Thế vận hội Olympic. Truyền thống này tiếp tục cho đến Thế vận hội mùa đông năm 1992 ở Albertville, Pháp. Sau khoảng thời gian đó cho đến nay, Thế vận hội mùa đông Paralympic và Thế vận hội mùa đông được tổ chức vào các năm chẵn và cách nhau 2 năm so với Thế vận hội Paralympic và Thế vận hội Olympic mùa hè.

Trên đây là thông tin về Paralympic là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục tin thể thao để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, trò chơi, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại keo bong da hom nay nhé!