Thái Lan đề xuất thay sân vận động đăng cai VCK U23 châu Á

on 18th Tháng Chín 2019
| 460 views

Thái Lan đề xuất thay sân vận động đăng cai VCK U23 châu Á; U23 Việt Nam có thể gặp Hàn Quốc, Trung Quốc; HLV Thái Lan tuyên bố muốn đánh bại Việt Nam.

Thái Lan đề xuất thay sân vận động đăng cai VCK U23 châu Á

Mới đây, Ủy ban Thể thao Thái Lan (SAT) đã thông báo cho LĐBĐ châu Á (AFC) về việc sân vận động 700th Anniversary ở Chiang Mai không thể tổ chức các trận đấu tại VCK U23 châu Á 2020 do tiến độ tu sửa không kịp thời hạn. Vì thế, ban tổ chức đang gấp rút lựa chọn sân vận động để thay thế.

Theo tin thể thao từ Siam Sport, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang lên kế hoạch gặp gỡ 7 CLB đang chơi ở Thai League vào hôm 18/9 để bàn chuyện sử dụng sân của họ để thay thế. Hiện tại, có 3 sân vận động đang được cải tạo đúng tiến độ đề ra là Thammasat, Rajamangala và Tinsulanonda.

Thái Lan đề xuất thay sân vận động đăng cai VCK U23 châu Á

U23 Việt Nam có thể gặp Hàn Quốc, Trung Quốc

Ngày 26/9 tới, LĐBĐ châu Á sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2020 tại Bangkok (Thái Lan). U23 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1 nhờ thành tích vào chung kết giải đấu năm 2018.

Theo định dạng, BTC sẽ chia 16 đội vào 4 nhóm, mỗi nhóm 4 đội. Mỗi bảng sẽ có 4 đội đến từ 4 nhóm. Với cách này, U23 Việt Nam có thể rơi vào một bảng đấu rất nặng cùng U23 Hàn Quốc, U23 Trung Quốc và U23 Iran.

Truyền thông Hàn Quốc cũng rất hào hứng với viễn cảnh HLV Park Hang-seo (U23 Việt Nam) chạm trán với Kim Hak-bum (Hàn Quốc) và Guus Hiddink (Trung Quốc) ở cùng 1 bảng đấu. Tại ASIAD 2018, đội Olympic Hàn Quốc của ông Kim Hak-bum từng thắng Olympic với tỷ số trực tuyến 3-1 ở bán kết, rồi sau đó thẳng tiến đến việc đoạt HCV.

HLV Thái Lan tuyên bố muốn đánh bại Việt Nam

HLV Sritaro của U19 Thái Lan tỏ ra rất quyết tâm sẽ đánh bại U19 Việt Nam ở giải Tứ hùng sắp tới, ông cho biết: “Gặp Việt Nam là một điều tốt. Chúng tôi đã gặp họ và có kqbd rất tốt khi đã thắng 70% số trận đối đầu, chỉ thua một trận. Tuy nhiên, chúng tôi phải thay đổi một số cầu thủ khi năm nay đội tuyển sử dụng các cầu thủ lứa tuổi từ 17-18 và đang trong quá trình định hình lối chơi nhất quán. Chúng tôi phải thắng trận này và dĩ nhiên phải thể hiện một lối chơi đẹp.”