Tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá là gì?

on 28th Tháng Mười 2021
| 633 views

Tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá là gì? Cùng tìm hiểu về vị trí tiền vệ qua bài viết dưới đây. 

Tiền vệ là gì?

Tiền vệ là những cầu thủ chơi ở vị trí trung lộ họ thường chơi ở phía trên hàng thủ và phía dưới hàng tiền đạo. Nhiệm vụ chính của họ là tranh cướp bóng, phân phối và dẫn dắt các đợt tấn công. Tiền vệ là những cầu thủ có thể phân phối bóng, kiến tạo hoặc cũng có thể trực tiếp ghi bàn. Vì vậy, vai trò sẽ nổi bật hơn ở khâu tấn công.

Không những thế hàng tiền vệ cũng chính là một tấm lá chắn họ có nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự từ xa, làm giảm tốc độ tấn công của đối phương và giảm tải áp lực cho hàng thủ của đội bóng. Cũng chính vì vậy vị trí này có tác động to lớn đến lối chơi của toàn đội bóng. Đây được coi là một vị trí không thể thiếu của bất cứ đội bóng nào.

Tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá là gì?
Tiền vệ là gì?

Vai trò của các tiền vệ trong bóng đá là gì?

Tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm là cầu thủ trung tâm của đội bóng, họ được xem là vị trí quan trọng bậc nhất trên sân đấu. Người chơi ở vị trí này cần có khả năng quan sát và kiểm soát trận đấu thật nhịp nhàng.

Nhiệm vụ chính của tiền vệ trung tâm là nhận bóng từ đồng đội, phân phối bóng đi khắp các tuyến. Ngoài ra họ còn phải là những cầu thủ đi bóng tốt và có thể tự tìm cho mình cách ghi bàn.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng sẽ cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất lich thi dau ngoai hang anh cho bạn đọc tham khảo.

Tiền vệ cánh

Tiền vệ cánh là những người chơi ở vị trí 2 bên phía cánh sân. Họ thường là những cầu thủ có xu hướng tấn công lên trên theo 2 đường biên dọc.

Những cầu thủ chơi ở vị trí này thường là những người nhanh nhẹn, kỹ thuật tốt, tốc độ đi bóng nhanh. Ngoài ra họ  còn có khả năng chuyền bóng dài, có những pha tạt bóng vào giữa chính xác.

Tiền vệ phòng ngự

Nhiệm vụ chính của các cầu thủ này chính là hỗ trợ cho hàng hậu vệ và ngăn cản những pha tấn công của đối phương. Họ cần phải bọc lót cho các hậu vệ biên và các tiền vệ khác để bảo vệ khung thành.

Những cầu thủ chơi ở vị trí này cần có khả năng phán đoán và khả năng di chuyển linh hoạt. Điều này sẽ giúp đội bóng có được những pha phản công hiệu quả nhất.

Tiền vệ tấn công

Tiền vệ tấn công chơi ngay trên vị trí của tiền vệ trung tâm. Những cầu thủ này có nhiệm vụ nhận bóng và phân phối trực tiếp đến các tiền đạo. Tiền vệ tấn công cũng có thể tự tìm cho mình con đường để ghi được bàn thắng.

Tiền vệ con thoi box to box

Tiền vệ con thoi là cầu thủ chơi ở nhiều vị trí, họ là người di chuyển rộng nhất trong đội bóng. Điều này sẽ giúp họ thiết lập lối chơi cho đội bóng đặc biệt nhất là khi tấn công. Những cầu thủ chơi ở vị trí này cần phải có thể lực và sức bền tốt.

Những yêu cầu cần để trở thành tiền vệ giỏi

Để trở thành một tiền vệ bóng đá giỏi thì thể lực là yếu tố vô cùng quan trọng. Ngoài ra họ cần phải có khả năng tranh bóng tốt, khả năng lừa bóng, có bộ óc phân tích, đánh giá thông minh, phán đoán được tốt các tình huống diễn ra trên sân.

Theo nhận định bóng đá hôm nay thì tiền vệ còn được coi là người truyền cảm hứng thi đấu cho đội bóng. Họ cần phải có được sự sáng tạo, linh hoạt trong từng pha bóng.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Tiền vệ là gì? Và chỉ ra một số thông tin thể thao khác liên quan đến vị trí này.