Tra mệnh theo tuổi – Hướng dẫn cách tra mệnh theo tuổi

on 24th Tháng Mười Hai 2019
| 679 views

Bạn nghe nhiều đến cung mệnh, cung mệnh quy định đến con người, tính cách cả những vận hạn trong một đời người. Hiểu được cung mệnh của một người cũng đã hiểu được một phần con người.

Nhưng làm thế nào để tra mệnh theo tuổi, cách tính cung mệnh cần dựa trên những yếu tố gì. Cùng đến với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn cách tính tra mệnh theo tuổi một cách đơn giản và chính xác nhất

Bên cạnh đó mời bạn tham khảo thêm bài văn cúng ông táo như thế nào để mang lại may mắn nhất cho bạn nhé!

Theo phong thủy trước hết để tính được Cung Mệnh thì bạn cần có những dữ liệu đầu vào đầu tiên là phải biết được năm sinh ra đời, thứ hai là giới tính nào nam hay nữ. Khi đã có dữ liệu này rồi thì bắt đầu làm một phép tính vô cùng đơn giản. Ta sẽ lấy các con số của năm sinh cộng lại với nhau thành một tổng, lấy tổng này chia cho chín. Xảy ra hai trường hợp như sau:

tra menh theo tuoi

Nếu tổng này chia hết cho chín thì ta sẽ lấy số chín.

Nếu tổng này không chia hết cho chín thì ta sẽ lấy số dư.

Ta sẽ lấy hai số ấy so sánh trong bảng Cung Mệnh nữ thì theo Cung Mệnh của nữ, nam thì dò theo bảng Cung Mệnh của nam.

Cách tra mệnh các năm

Để có thể xem mạng của mình theo năm sinh là gì? Chỉ cần cộng giá trị các can chi lại với nhau sẽ luận ra được là mệnh gì? Cụ thể như sau:

Can có giá trị như sau:

Giáp, Ất = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm, Quý = 5

Giá trị của các Chi là:

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0

Dần, Mão, Thân, Dậu = 1

Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2

Giá trị của Can + Chi ứng với các Mệnh. Tuy nhiên trường hợp kết quả lớn hơn 5 thì hãy trừ đi 5 sẽ biết mình thuộc mệnh gì? Chẳng hạn như Quý Dậu sẽ tính được mệnh cụ thể. Quý + Dậu = 5 + 1 = 6 – 5 = 1, bạn thuộc mệnh Kim.

Kim = 1

Thủy =2

Hỏa = 3

Thổ = 4

Mộc = 5

Ngoài ra, mời bạn tham khảo thêm bài văn khấn mùng 1 đầu mỗi tháng để mang lại thêm may mắn và bình an cho chính gia đình mình  nhé!