Xử dân sự vụ ‘trả 1,35 tỉ đồng trúng số rồi đòi lại’

on 23rd Tháng Ba 2016
| 681 views

Ông Bùi có đổi 1 tờ vé so xo (tỉnh Tiền Giang) cho ông Bình lấy số tiền 1,35 tỉ đồng. Khi ông Bình giao một nhân viên mang tờ vé xstg xuống Tiền Giang để đổi thì mới biết tờ vé số bị sai hai số.

Theo thông tin từ TAND TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu), cơ quan này đã nhận được hồ sơ liên quan đến vụ việc ông Lưu Tiến Bình (chủ tiệm vàng Kim Bình tại P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu) yêu cầu ông Nguyễn Bùi (70 tuổi, P.3, TP.Vũng Tàu) trả lại 1,35 tỉ đồng. Ông Bình cho rằng có sự nhầm lẫn trong việc đổi tờ vé số trúng độc đắc (sự việc từng gây xôn xao dư luận vào đầu năm 2015).
Trước đó, Công an TP.Vũng Tàu gửi công văn qua TAND cùng cấp về kqxsmb xác minh đơn tố cáo của ông Bình. Cụ thể, ông Bùi có đổi 1 tờ vé số (tỉnh Tiền Giang) phát hành ngày 21.12.2014 cho ông Bình lấy số tiền 1,35 tỉ đồng. Ông Bình cử nhân viên là Trần Minh Thắng đến nhà ông Bùi lấy tờ vé số. Ông Bùi có ký vào phía sau tờ vé số.
so-xo-so
Con ông Bùi là Nguyễn Đức Tâm cùng anh Thắng đã ra đại lý vé số Kế Đáo (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.Vũng Tàu) để xem vé số có bị cạo sửa gì không thì được chủ đại lý vé số này cho biết tờ vé số không bị cạo sửa hay tẩy xóa. Sau đó, anh Thắng có mang số tiền 1,35 tỉ đồng giao cho ông Bùi và cầm tờ vé số về giao lại cho ông Bình. Ông Bình giao một nhân viên khác mang tờ vé số xuống Tiền Giang để đổi thì mới biết tờ vé số bị sai hai số.
Tờ vé số này (có số 347921) sau đó được Công an P.3 (TP.Vũng Tàu) niêm phong. Ngày 29.12.2014, Công an TP.Vũng Tàu xác minh tại Công ty xổ số kiến thiết Tiền Giang và được công ty này khẳng định tờ vé số niêm phong có số 347921 là thật, không bị cạo sửa, tẩy xóa, nhưng không trúng giải nào.
Từ đó, phía công an nhận định, do có sự nhầm lẫn giữa ông Bùi và anh Thắng dẫn đến việc giao nhận nhầm số tiền trúng số 1,35 tỉ đồng. Sau đó, Công an TP.Vũng Tàu ra thông báo ông Bùi có trách nhiệm trả lại tiền cho ông Bình nhưng ông Bùi không đồng ý nên phía công an đề nghị TAND TP.Vũng Tàu tiếp nhận toàn bộ hồ sơ và những tài liệu có liên quan để xét xử theo thẩm quyền.