Bị kết án oan hơn 5 năm

on 13th Tháng Tư 2016
| 1050 views

Hơn 5 năm mang trong mình bản án oan về tội “Đánh bạc một mình”, thế nhưng chị Thắm vẫn không nhận được lời xin lỗi, bồi thường.  Xem thêm  truc tiep xo so mien bac ti đây. 

Theo tin tức đăng tải trên báo Pháp luật TP. HCM, ngày 12/4, TAND TP.HCM đã mời chị Nguyễn Thị Thắm (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ) đến làm việc xung quanh đơn của chị yêu cầu TAND huyện Cần Giờ tổ chức xin lỗi công khai.

Chị Thắm là người bị kết tội oan trong vụ án “Đánh bạc một mình” mà báoPháp Luật TP.HCM từng nhiều lần phản ánh. Đây là vụ án có dấu hiệu dàn xếp nhân chứng, đánh đập và bức cung bị cáo để buộc tội. Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.

Bị kết án oan hơn 5 năm vẫn chưa nhận được xin lỗi, bồi thường - Ảnh 1

Bị kết án oan nhưng hơn 5 năm qua chị Thắm không xin lỗi, bồi thường – Ảnh minh họa

Theo  tờ  kqxs mb Thông tin trên báo Thanh niên cho hay, trước đó, vào chiều 4/4/2007, Công an Huyện Cần Giờ ập vào nhà chị, bắt chị đưa về trụ sở Công an X.Bình Khánh với cáo buộc về hành vi đang cộng các số trong cùi đề đã bán cho khách.

Ngày 29/9/2008, TAND H.Cần Giờ kết án chị 12 tháng tù về tội đánh bạc. Sau đó, bản án này đã bị TAND TP.HCM tuyên hủy.

Đến tháng 1/2010, Viện KSND H.Cần Giờ đã rút quyết định truy tố do hành vi của chị không cấu thành tội phạm. Các bạn quan tâm xsdn hôm nay tại đây.

Báo Pháp luật TP. HCM dẫn lời của chị Thắm: “TAND huyện Cần Giờ đã làm oan tôi. Nhiều lần tôi yêu cầu tòa này bồi thường oan và xin lỗi công khai tôi tại địa phương. Ngày 18/8/2015, ông chánh án Cần Giờ mời tôi đến và hứa giải quyết theo quy định. Thế nhưng, đến cuối tháng 3/2016, tòa vẫn chưa thực hiện lời hứa. Tôi đã làm đơn báo sự việc đến chánh án TAND TP.HCM”