Công an HN điều tra vụ nữ nhà báo bị

on 11th Tháng Tư 2016
| 880 views

 Liên  quan đến việc nữ nhà báo Thu Trang bị dọa “mua quan tài ngay”, sáng 10/4 Công an TP. Hà Nội mời Chị Trang lên làm việc để lấy lời khai.  Xem thêm ket qua xo so da nang hôm nay tại đây. 

Trao đổi với Trí Thức Trẻ, nhà báo Thu Trang cho biết, trước thông tin chị bị đe dọa, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã nhanh chóng chỉ đạo các phòng chức năng điều tra, làm rõ.

Công an HN điều tra vụ nữ nhà báo bị dọa “đi mua quan tài ngay“ - Ảnh 1

Nhà báo Thu Trang – Ảnh: báo Trí thức trẻ

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo trên, Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội đã mời nhà báo Thu Trang đến làm việc.  Bên cạnh đó là thông tin xo so kien giang hôm nay,.

Tại buổi làm việc, chị Trang đã cung cấp cho các điều tra viên số điện thoại cùng nội dung các cuộc gọi đe dọa chị vào hồi 21h ngày 7/4/2016.

Cùng với đó, những nghi vấn của nữ nhà báo này về các đối tượng có khả năng sẽ phát đi những lời đe dọa trên cũng được cơ quan công an đặc biệt quan tâm.

“Tôi đã cung cung cấp tất cả những tin nhắn, các cuộc gọi điện mua chuộc rồi đe dọa tôi từ trước đó cho cơ quan công an.

Tuy nhiên, điều tra viên lưu tâm nhiều hơn tới những nhân vật đã bị tôi phanh phui hành vi tiêu cực trong loạt bài “Thâm nhập lò gạch thổ phỉ ở Hà Nội” mà tôi vừa thực hiện”, nhà báo Thu Trang cho biết.

Theo  tờ soi cau mien bac, Công an Hà Nội cho biết họ sẽ điều tra, làm rõ vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào hồi 21h ngày 7/4, hai số điện thoại thường dùng của nhà báo Thu Trang liên tiếp nhận được những cuộc gọi từ số máy lạ.

Đối tượng thực hiện những cuộc gọi này đã đe dọa mạng sống của nhà báo Thu Trang cùng gia đình.

“Mày đi mua quan tài ngay. Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài hiểu chưa?

Chúng mày động vào miếng cơm manh áo của người khác thì liệu hồn. Tao không để cho chúng mày yên đâu”, đó là nội dung một trong những cuộc điện thoại mà nhà báo Thu Trang nhận được.

Liên quan đến vụ việc, báo Phụ nữ TPHCM cũng cho biết, từ ngày 16/3 – 28/3, phóng viên Thu Trang thực hiện loạt bài “Thâm nhập lò gạch “thổ phỉ” ở Hà Nội”; phản ánh thực trạng nhiều lò gạch hoạt động trái phép, trốn thuế, dưới sự làm ngơ, “bảo kê” của những người có trách nhiệm. Vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, làm giả hồ sơ xin cấp điện, lập trạm biến áp không đúng quy hoạch, xây dựng lò gạch trên đất nông nghiệp. Các bạn quan tâm sxkg hôm nay tại đây.

Khi phóng viên đóng vai, thâm nhập thực tế thì Ông Đinh Hoàng Minh – Thanh tra  xây dựng, thuộc sở Xây dựng Hà Nội đã ra giá bảo kê 250 triệu đồng. Ông Minh yêu cầu phóng viên chuẩn bị 10 triệu để ra mắt ông Vương Tiến Trung – phó chánh thanh tra xây dựng Tp Hà Nội. Ông Trung sau đó hứa giúp đỡ phóng viên xây lò gạch trái phép tại huyện Sóc Sơn. Sau loạt bài nói, UBND TP Hà Nội đã vào cuộc yêu cầu kiểm tra xử lý sai phạm.

Theo đó, nhiều lò gạch đang hoạt động trái phép bị đóng cửa, yêu cầu  tự phá dỡ. Nhiều cá nhân sai phạm bị đình chỉ công tác và bị đuổi việc. Trong khi vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý thì Phóng viên báo Phụ Nữ bị đe doạ. Xét thấy đây là hành vi có dấu hiệu thực tế xâm phạm nghiêm trọng đến an toàn, tính mạng đối với nhà báo khi tác nghiệp điều tra chống tham nhũng, tiêu cực trong xã hội.

Chị Trang cũng cho biết: “Khi đã làm đề tài hóc búa như thế này thì phải xác định là chạm tới quyền lợi của rất nhiều người. Đơn cử như đề tài lò gạch. Nếu như các cơ quan chức năng kiên quyết thì những chủ lò xây dựng trái phép trong thời gian qua có thể đã bị xử lý hoặc họ tự phá dỡ.

Thiệt hại của họ lên tới vài chục tỉ đồng, những thiệt hại về kinh tế cũng làm cho mình phải đối chọi với sức mạnh ghê gớm của đồng tiền, tôi không loại trừ những khả năng mình gặp nguy hiểm. Nhưng không phải vì nguy hiểm mà mình không làm. Tôi chỉ nghĩ rằng là: Khi làm những đề tài khó như vậy phải luôn ý thức được nguy hiểm rình rập. Mình sẽ lường trước tất cả tình huống và vui vẻ đón nhận nó”.