Những cột mốc mới trong lịch sử chơi bóng của Ronaldo

on 16th Tháng Chín 2016
| 862 views

Ronaldo là một ngôi sao đáng giá trong giới bóng đá được kẻ săn người đón, và cũng là cái tên với khá nhiều thành tích đạt được, điều này khiến cho anh có nhiều fan hâm mộ. Ti le bong da của Ronaldo thực sự khiến nhiều cầu thủ hâm mộ. Tuy nhiên bên cạnh ấy, thời gian vừa rồi cũng là khoảng thời gian mà Ronaldo có phần xuống dốc và mất đi phnog đọ, có lẽ thười kỳ đỉnh cao của anh cũng đang dần giảm xuống. Không phải lúc nào cuộc sống cũng màu hồng và chỉ có những lời hay ý đẹp dành cho anh.

Không tính các trận đấu có hiệp phụ và loạt luân lưu, thì trận thắng với ket qua bong da 2-1 của Real Madrid trước Sporting Lisbon tại Champions League vừa qua là trận đấu đầu tiên trong lịch sử đội bóng ngược dòng thành công ở giải đấu này khi bị dẫn bàn cho tới phút 89.

Cristiano Ronaldo là một trong hai người hùng của Real bên cạnh Alvaro Morata, đá phạt thành bàn ở phút 89 để quân bình 1-1 sau khi Real đã bị dẫn bàn từ đầu hiệp 2. Không chỉ giúp Real chiến thắng, Ronaldo đã chạm mốc 550 bàn thắng ở các trận đấu chính thức, trong trận đấu chính thức thứ 350 ở Real Madrid, và đồng thời trở thành người ghi bàn nhiều nhất từ các quả đá phạt trực tiếp ở Cup C1.

Nhưng có một thông tin ít được chú ý hơn là Cristiano Ronaldo giờ đã lọt vào Top 10 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới (chỉ tính các bàn thắng đã được xác thực). 550 bàn thắng là con số tính trong các trận đấu chính thức, còn khi bao gồm cả các trận giao hữu thì hiện Ronaldo đang ở mốc 568 bàn thắng, đứng thứ 9 trên BXH.

1473939194-9-15-2016-6-32-53-pm-500

Với vị trí và số bàn thắng hiện tại, Ronaldo hoàn toàn có thể trở thành tay săn bàn số 6 trong lịch sử bóng đá khi mùa giải 2016/17 kết thúc. Anh chỉ còn kém người xếp thứ 6 là cựu danh thủ Ferenc Deak có 12 bàn, khi Deak đã ghi 576 bàn trong sự nghiệp. Xen giữa Deak còn có Uwe Seeler (Đức) và Tulio Maravilha (Brazil).

Tuy nhiên để lọt vào top 5 hay thậm chí chiếm giữ vị trí số 1 thì Ronaldo còn phải trải qua một chặng đường dài. Gerd Muller của Đức đang giữ vị trí số 5 với 735 bàn thắng, và người dẫn đầu danh sách là cố danh thủ Josef Bican của nước Áo với 805 bàn. Trong top 3 còn có cả Romario (772 bàn), Pele (767 bàn) và Ferenc Puskas (746 bàn).

Nếu muốn trở thành tay săn bàn số 1 trong lịch sử bóng đá thế giới, Ronaldo sẽ phải ghi 238 bàn thắng trong phần còn lại của sự nghiệp, và ở tuổi 31 anh có thể đạt được mục tiêu đó nếu duy trì tần suất 50 bàn thắng/mùa cho hơn 5 mùa giải tiếp theo. Không dễ, nhưng không phải là không thể.

Một thông tin khác liên quan tới bảng xếp hạng này là ngoài Ronaldo, Lionel Messi là cầu thủ còn lại đang thi đấu có tên trong danh sách 27 người đã ghi được hơn 500 bàn thắng. Messi đang ở mốc 542 bàn, xếp vị trí thứ 16.

Nguồn: 24h