Luật chơi bóng bầu dục mới nhất đang được hiện hành

on 17th Tháng Chín 2021
| 682 views

Luật chơi bóng bầu dục sẽ rất cần thiết cho những ai đang muốn tìm hiểu cũng như tham gia vào trò chơi này. Bóng bầu dục là môn thể thao phổ biến, truyền thống của đất nước Mỹ.

Luật chơi bóng bầu dục đầy đủ

Luật chơi bóng bầu dục mới nhất đang được hiện hành

Về luật chơi cơ bản, đội tấn công có 4 lần chơi, và tìm cách để đưa bóng đi tiến về phía phần sân đội bạn được 10 yards (mỗi yard = 0,91 m). Nếu sau 4 lần chơi mà không tiến được đủ 10 yard, thì phải nhường bóng lại cho đội bạn.Và đội bạn sẽ thay toàn bộ cầu thủ phòng thủ ra, và thay 11 cầu thủ tấn công vào, còn đội bạn làm ngược lại, thay toàn bộ 11 cầu thủ tấn công bằng 11 cầu thủ phòng thủ.Nếu trong 4 lần chơi đấy mà tiến được 10 yard trở lên, thì sẽ được thêm 4 lần chơi nữa. Cứ như vậy, nếu đội tấn công đưa bóng được đến vạch cuối sân của đối thủ thì được 6 điểm – gọi là một quả “Touch down”.

Sau mỗi lần ghi điểm, 7 điểm (Touch down) và 3 điểm (đá vào – Field goal) thì đều phải trả bóng cho đội bạn, bằng cách đá bóng từ giữa sân về phía sân đội bạn. Và đến lượt đội bạn tấn công, còn đội mình phòng thủ. Ở Mỹ có hai giải bóng bầu dục lớn, đó là giải chuyên nghiệp NFL (National Football League) và giải nghiệp dư (College Football) của các trường đại học thi đấu với nhau.

Luật bóng bầu dục quy định về cách tính điểm

Khi một người chơi ghi bàn chạm xuống, sáu điểm sẽ được trao cho đội của họ. Một cú chạm bóng có thể được ghi bằng cách mang bóng vào khu vực cuối sân hoặc nhận bóng từ một đường chuyền trong khi ở khu vực cuối cùng. Sau khi một pha chạm bóng đã được ghi bàn, đội tấn công có cơ hội đá bóng để kiếm thêm điểm. Bóng phải đi qua giữa các cột thẳng đứng để thực hiện một cú đá thành công.

Mục đích cuối cùng của bóng đá Mỹ cũng giống như mọi môn thể thao khác – ghi được nhiều điểm hơn đối thủ. Tính điểm được thực hiện trong trò chơi như sau:

Touchdown (6 Điểm): Một lần chạm bóng được ghi khi một đội vượt qua đường khung thành của đối phương với bóng hoặc bắt hoặc thủ bóng ở khu vực cuối sân.

Mục tiêu trên sân (3 Điểm): Một đội thường sẽ cố gắng thực hiện những điều này ở lượt xuống thứ tư – nếu người đá đủ gần với khu vực cuối sân để sút bóng qua giữa các trụ thẳng đứng.

Thêm điểm (1 Hoặc 2 Điểm): Bạn có thể kiếm thêm điểm bằng cách sút bóng qua cột thẳng đứng sau khi chạm bóng. Hai điểm kiếm được khi đưa bóng vào khu vực cuối trận một lần nữa, nhưng vì nó khó hơn nên hầu hết các đội đều chọn thực hiện 1pt.

An Toàn (2 Điểm): Đội phòng thủ có thể tăng 2 điểm nếu họ xử lý một thành viên của đội tấn công bằng bóng trong khu vực cuối của họ.

Xin giới thiệu tới quý đọc giả bang xep hang bong da các giải bóng đá hàng đầu, hấp dẫn nhất hành tinh mùa giải 2021/2022, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Luật chơi bóng bầu dục 7 người

Hầu hết các quy tắc trong bóng bầu dục bảy là giống như trong liên minh bóng bầu dục đầy đủ, nơi có mười lăm người chơi.

Tóm lại, bạn ghi được bảy điểm để đặt bóng xuống trên đường thử và hai điểm cho cú đá tiếp theo thông qua các bài viết thẳng đứng và bạn nhận được ba điểm cho một quả phạt đền. Bạn không thể vượt qua hoặc ném bóng về phía trước nhưng bạn có thể đá bóng về phía trước. Tất cả các quy tắc này và hệ thống tính điểm được áp dụng trong bảy trận bóng bầu dục. Tuy nhiên, có một số điều chỉnh chính trong các quy tắc của bóng bầu dục bảy mươi bảy.

Được thiết kế để trở thành game nhanh hơn, miễn phí hơn với ít sự nhấn mạnh về sức mạnh hoặc chiến thuật và nhiều hơn nữa về tốc độ, chạy và vượt qua, những sửa đổi bên dưới là những gì khiến trò chơi trở nên thú vị khi xem.

Trong khi một đội bóng bầu dục công đoàn chơi với 15 người chơi, bảy người chỉ có bảy người chơi trong mỗi đội. Các đội bao gồm ba tiền đạo và bốn hậu vệ, mặc dù ngay cả tiền đạo, theo truyền thống nặng ký trong bóng bầu dục, là dòng tương đối mỏng trong bảy.

Trò chơi được chơi trong hai phút bảy phút với một phút duy nhất trong một nửa thời gian. Trò chơi cuối cùng được chơi hơn hai nửa 10 phút với thời gian nghỉ 2 phút trong hiệp một. Thời gian ngắn cho trò chơi được thiết kế để khuyến khích chơi tấn công.

Chuyển đổi sau khi thử được thực hiện như là một mục tiêu thả chứ không phải là một vị trí đá và phải được thực hiện một cách nhanh chóng – trong vòng 40 giây.

Những người chơi có thẻ màu vàng là tội lỗi bị phạt chỉ trong hai phút, thay vì mười phút.

Dòng đầu và scrums là ít quan trọng hơn và thường bị tranh cãi bởi chỉ hai hoặc ba người chơi.

Các đội được phép thực hiện tổng cộng ba thay thế, từ một sự lựa chọn của năm thay thế.

Trên đây là những luật chơi bóng bầu dục mới nhất đang được áp dụng hiên nay được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

"Tin thể thao cung cấp thông tin cập nhật về các sự kiện thể thao trong và ngoài nước, bao gồm các trận đấu, giải đấu, và thông tin về vận động viên. Tuy nhiên, những tin tức này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chắc chắn."