Tennis là gì? Tìm hiểu thông tin về bộ môn quần vợt tennis

on 26th Tháng Tám 2021
| 812 views

Tennis là gì? Đi tìm hiểu thông tin về bộ môn quần vợt tennis chi tiết qua bài viết này của chuyên mục thể thao của chúng tôi

Tìm hiểu Tennis là gì?

Tennis hay còn gọi là quần vợt là bộ môn thể thao thi đấu đơn 1 vs 1 hoặc đội 2 vs 2 mà người chơi sử dụng vợt lưới để đánh quả bóng cao su bọc nỉ về phần sân đối phương trong phạm vi vạch bao sân nhằm khiến đối thủ không đỡ được.

Quần vợt được biết đến là môn thể thao rất phổ biến ở nhiều nước hiện đại và có rất nhiều giải đấu chuyên nghiệp trên khắp thế giới cũng thu hút hàng triệu fan hâm mộ tất nhiên là không bằng sự quan tâm kqbd của môn thể thao vưa.

Tennis là gì? Tìm hiểu thông tin về bộ môn quần vợt tennis
Tennis là gì? Tìm hiểu thông tin về bộ môn quần vợt tennis

Nguồn gốc bộ môn Tennis

Nhiều chuyên gia thể thao tin rằng năm 1873, một thiếu tá quân đội Anh tên là Walter Clopton Wingfield đã phát minh ra bộ môn quần vợt này này. Tennis chính thức được công nhận vào năm 1973 và đánh dấu kỷ niệm sự ra đời của nó bởi MajorWalter Clopton Wingfield vào năm 1873.

Năm 1877 một câu lạc bộ quyết định tổ chức một giải đấu vô địch quần vợt, và một tiểu ban giải vô địch gồm ba người đã được chỉ định bấy giờ. Nó quyết định trên một sân hình chữ nhật dài 78 feet (23, 8 mét) rộng 27 feet (8, 2 mét). Và người đầu tiên giành chức vô địch Wimbledon là vận động viên Spencer Gore. Năm 1878 Giải vô địch Scotland được tổ chức, tiếp theo là Giải vô địch Ireland vào năm 1879.

Sau này giải vô địch tennis ở Úc được tổ chức vào năm 1905. Giải vô địch quốc gia đầu tiên ở New Zealand được tổ chức vào năm 1886. Năm 1904 Hiệp hội Quần vợt Sân cỏ của Australasia (sau này của Úc) được thành lập…

Bên canh thông tin thú vị về bộ môn tennis chắc hẳn nhiều bạn đọc cũng quan tâm tới kết quả bóng đá gồm đầy đủ các các giải đấu lớn nhỏ trong nước và khu vực cũng như trên thế giới tại website ketquabongda.com

Những luật chơi tennis bạn nên lưu ý

– Không được đánh trả bóng lại lưới đối phương trước khi bóng chạm đất lần thứ hai ở sân mình.

– Khi bạn đánh bóng ngược trở lại và ra ngoài sân của đối phương đối phương có điểm

– Phải để bóng chạm đất duy nhất 1 lần và tuyệt đối không được đánh khi bóng còn bay mà chưa chạm đất.

– Chỉ được để cho bóng chạm vào vợt 1 lần duy nhất khi bóng qua sân mình và không được chạm bóng vào vợt nhiều hơn một lần không sẽ bị phạt.

– Khi trận đấu diễn ra trong lúc giao bóng thì không được để thân và vợt của vận động viên chạm vào lưới.

– Phải đánh bóng qua lưới dù là giao bóng hay phản bóng.

– Khi giao bóng phải tung bóng xuống đất rồi mới được thực hiện giao

Trên đây là bài viết tìm hiểu tennis là gì? Đón đọc thêm chơi bóng đá là gì? Kiến thức căn bản về chơi bóng đá cần biết

Theo dõi lịch phát sóng bóng đá hôm nay để không bỏ lỡ kênh phát sóng của bất kỳ trận đấu hấp dẫn và đội bóng con cưng của bạn thi đấu nhé.

"Tin thể thao cung cấp thông tin cập nhật về các sự kiện thể thao trong và ngoài nước, bao gồm các trận đấu, giải đấu, và thông tin về vận động viên. Tuy nhiên, những tin tức này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chắc chắn."