Cách chơi 3 cây luôn thắng mà ai cũng nên biết

on 16th Tháng Sáu 2023
| 155 views

Cách chơi 3 cây luôn thắng như thế nào không phải ai cũng biết dù bài 3 cây là 1 trò chơi có hình thức chơi chơi bài đơn giản nhất hiện nay. Mời các bạn cùng chuyên mục cổng game tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tìm hiểu về cách chơi bài 3 cây

Bài 3 cây có cách chơi khá đơn giản, yêu cầu có ít nhất 2 người tham gia và tối đa 12 người tham gia.

Mỗi người sẽ được chia 3 lá bài từ Át đến số 9. Để tính điểm, người có tổng điểm 10 sẽ là người chiến thắng và người đó sẽ làm chương. (Ví dụ: 20 tính là 10 điểm, 19 tính là 9 điểm…)

Trong trường hợp có điểm bằng nhau, chúng ta sẽ xét đến chất của bài. Chất Cơ có giá trị cao nhất, tiếp đến là Rô, Tép và cuối cùng là Bích. Bài có chất cao hơn và quân cao hơn sẽ thắng. Ví dụ: Nếu người A có quân 5 (Cơ), 7 (Tép) và 2 (Bích), còn người B có quân 7 (Cơ), 6 (Tép) và 1 (Rô), thì người B sẽ chiến thắng vì có quân 7 (Cơ) cao nhất. Lưu ý:

Người làm chương sẽ chia bài và những người khác sẽ đặt cược. Nếu tổng điểm của những người chơi khác lớn hơn tổng điểm của người làm chương, người làm chương sẽ trả số tiền cược tương ứng. Nếu thua, người làm chương sẽ thu hút số tiền cược.

Người làm chương sẽ đảm nhận vị trí có tổng điểm 3 quân bằng 10 điểm.

Người làm chương không được đánh ké với người chơi khác.

Tìm hiểu về cách chơi bài 3 cây

Cách chơi 3 cây luôn thắng

Với luật chơi đơn giản, bạn có thể bắt đầu chơi ba cây một cách dễ dàng ngay từ ván đầu tiên. Mặc dù phụ thuộc vào may rủi, nhưng để có cơ hội thắng khi chơi ba cây, bạn cần nắm vững các nguyên tắc sau:

Đặt cược trên nhiều cửa cùng một lúc

Bạn có từng nghe đến câu “Không bao giờ bỏ trứng vào cùng một giỏ” chưa? Đối với những người thích chơi tài chính hoặc xổ số, họ sẽ không đặt toàn bộ vốn của mình vào một doanh nghiệp cùng một lúc. Khi chơi bài 3 cây, điều này cũng áp dụng tương tự. Hãy luôn giữ một con đường lùi, một giải pháp để không bị mất hết tiền và rơi vào tình trạng thua cả. Đây là một cách chơi bài 3 cây hiệu quả và mang lại chiến thắng mà người chơi nên áp dụng.

Thực tế, không chỉ riêng bài 3 cây, mà cả trong bất kỳ trò chơi bài nào, bạn nên lựa chọn nhiều loại cược, các cửa cược khác nhau. Bởi nếu không may thua ở một cửa, bạn vẫn còn các cửa khác để bù lại số tiền đã mất và tránh tình trạng thua hoàn toàn. Đối với những người chơi giỏi, đây là cách giúp họ hạn chế mức tiền thua cược hiệu quả nhất.

Chia vốn cược thành hai phần

Nếu bạn đã có kinh nghiệm thực chiến trong một khoảng thời gian nhất định, chắc chắn bạn đã rút ra được nhiều bài học cho bản thân. Lúc này cách chơi 3 cây luôn thắng chính là, việc phân chia vốn của bạn trở nên quan trọng để đảm bảo tính hợp lý. Một cách phân chia thích hợp là chia vốn thành hai phần, nhằm đề phòng trường hợp gặp xui xẻo hoặc rủi ro. Khi đó, nếu bạn thua mất một nửa số vốn, bạn vẫn còn một nửa gọi là “dắt túi”. Nhiều người không biết điều này và đặt cược toàn bộ số tiền, cuối cùng họ rơi vào tình trạng “rỗng túi” mà không họ không hay biết.

Vậy làm cách nào để phân chia số tiền thành hai phần? Một cách hợp lý là chia vốn thành 70% và 30%. Trong đó, 70% số tiền sẽ được sử dụng làm vốn chơi bài 3 cây, còn 30% còn lại sẽ dành cho những trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn không may mắn thua hết 70% số vốn, bạn vẫn còn 30% trong túi. Theo cách chơi này, bạn sẽ không lo lắng về việc mất sạch tiền, đồng thời từ số tiền còn lại đó, bạn có thể lấy lại 70% số vốn thua ban đầu, thậm chí có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu may mắn.

Cách chơi 3 cây luôn thắng
cách chơi 3 cây luôn thắng

Chia tiền cược cho mỗi ván đấu

Khi tham gia ván đầu tiên, nhiều người đã gặp khó khăn khi mất một số tiền cược quá lớn, dẫn đến sự thất vọng. Để hạn chế tình trạng này, các bạn cần áp dụng phương pháp chia tiền cược trong mỗi ván đấu. Trong trường hợp cách chơi bài 3 cây, đây là một phương pháp được rất nhiều bài thủ áp dụng.

Thông thường, trong mỗi ván đấu, nên chỉ cược từ 1 đến 5% số vốn mà bạn đang có. Hãy tránh việc quá tham gia, đặt cược nhiều ngay từ đầu nếu bạn không muốn kết thúc sớm cuộc chơi. Tuy nhiên, cũng không nên cược quá ít. Hãy đánh giá tình hình và cược một số tiền phù hợp để trong trường hợp thua, bạn không mất hết mà khi thắng, bạn có thể đạt được lợi nhuận.

Lưu ý: Các nguyên tắc này giữ nguyên ý nghĩa và chỉnh sửa cách diễn đạt để phù hợp với tiếng Việt.

Lưu ý khi chơi 3 cây để dễ dàng chiến thắng

Ngoài những cách chơi 3 cây đã đề cập trên, khi chơi ba cây để đạt chiến thắng, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Người làm chương không được đánh ké cửa của người khác.
  • Bạn không thể đánh biên giới nếu người bị tố không đồng ý với thách thức từ người tố.
  • Trong một ván ba cây, bạn không thể chơi cùng lúc hai kiểu đánh, đánh biên giới và đánh ké cửa.
  • Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng hai phương pháp nếu bạn, người bạn cược, người bị tố và người làm chương có đủ tiền để trả khi thua. Tuy nhiên, trong trường hợp đó, bạn sẽ phải trả gấp đôi số tiền cược nếu bạn thua.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi 3 cây sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Cách chia bài 3 cây điểm cao giúp tăng tỷ lệ chiến thắng