Mệnh Hỏa hợp số nào? Cách chọn số may mắn chuẩn phong thủy

on 19th Tháng Sáu 2023
| 144 views

Mệnh Hỏa hợp số nào? Theo quy luật ngũ hành và bát quái thì người mệnh Hỏa sẽ hợp với số 3, 4, 9. Đây là những con số may mắn với bản mệnh. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Những năm sinh thuộc mệnh Hỏa?

 • Mệnh Sơn Đầu Hỏa gồm những người sinh các năm sau : 1934, 1994 ( tuổi Giáp Tuất ), 1935, 1995 ( tuổi Ất Hợi)
 • Mệnh Sơn Hạ Hỏa gồm những người sinh các năm sau: 1956, 2016 ( tuổi  Bính Thân) , 1957, 2017 ( tuổi Đinh Dậu)
 • Mệnh Lư Trung Hỏa gồm những người sinh các năm sau: 1926, 1986 ( tuổi Bính Dần), 1927, 1987 ( tuổi Đinh Mão)
 • Mệnh Phúc Đăng Hỏa gồm những người sinh các năm sau: 1964, 2024 ( tuổi Giáp Thìn), 1965, 2025 ( tuổi Ất Tỵ)
 • Mệnh Thiên Thượng Hỏa gồm những người sinh các năm sau: 1978, 2038 ( tuổi Mậu Ngọ), 1979, 2039 ( tuổi Kỷ Mùi)
 • Mệnh Tích Lịch Hỏa gồm những người sinh các năm sau: 1948, 2008 (tuổi Mậu Tý), 1949, 2009 ( tuổi Kỷ Sửu)

Mệnh Hỏa hợp số nào?

Mệnh Hỏa hợp số nào?

Mệnh Hỏa hợp số nào chọn số theo ngũ hành

Những con số phù hợp với mệnh Hỏa bao gồm số 3, 4 và 9. Giải thích theo phong thủy, mỗi con số thuộc vào một ngũ hành và mang tính chất tương ứng với ngũ hành đó. Vì vậy, tác động của mỗi con số đối với từng người mệnh sẽ khác nhau. Một con số có thể tương sinh với một người nhưng lại tương khắc với người khác. Do đó, con số phù hợp với mỗi mệnh cũng không giống nhau.

Trong phong thủy, các con số cũng được phân chia theo ngũ hành. Số 1 thuộc hành Thủy; số 0, 2, 5, 8 thuộc hành Thổ; số 3, 4 thuộc hành Mộc; số 6, 7 thuộc hành Kim; và số 9 thuộc hành Hỏa.

Người mệnh Hỏa hợp số nào và nên lựa chọn các con số phù hợp với mệnh, bao gồm số 9 (hành Hỏa) và số 3, 4 (hành Mộc, vì Mộc sinh Hỏa). Những con số này sẽ giúp kích hoạt và sinh dưỡng những điều tốt đẹp trong cuộc sống của người mệnh Hỏa.

Ngược lại, Mệnh hỏa  hợp số nào và mệnh Hỏa nên tránh các con số thuộc hành Thủy (số 1) và hành Kim (số 6, 7), vì Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Mặc dù Hỏa sinh Thổ, nhưng nếu người mệnh Hỏa chọn các số thuộc hành này (số 0, 2, 5, 8), sẽ gây hao tài, tiêu cực về tài chính và ảnh hưởng đến bản mệnh của họ.

Ý nghĩa của những con số hợp mệnh Hỏa

 • Số 3: Số 3 thường được liên tưởng đến “kiềng ba chân”, biểu tượng của sự kiên định, mạnh mẽ và sự thông tuệ là câu trả lời mệnh hỏa hợp số nào?. Số 3 mang lại năng lượng tích cực, tượng trưng cho sự trường thọ và hạnh phúc trong hậu vận, giúp con người sống lâu và tận hưởng niềm vui bên gia đình và con cháu. Theo lý thuyết âm dương, số 3 là chữ số lẻ tăng cường năng lượng dương tích cực, giúp cân bằng âm dương. Người mệnh Hỏa khi sử dụng số 3 sẽ luôn gặp may mắn về tiền tài và thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt, với tính cách nóng nảy, số 3 giúp kiềm chế cảm xúc và định hướng suy nghĩ và hành động một cách sáng suốt hơn.
 • Số 4: Không nên sợ số 4 chỉ vì cùng âm với từ “tử” (tử tức chết). Số 4 thực tế là sự kết hợp của hai đôi, biểu thị sự vững chắc, bền vững, hoàn mỹ và mang đến nhiều điều tốt lành hơn. Số 4 đóng góp vào may mắn, tài lộc và biến hung hóa thành may mắn. Ngoài ra, số 4 liên quan đến những biểu tượng trong cuộc sống như bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, bốn hướng Đông – Tây – Nam – Bắc, hay tứ đại đồng đường (cha, con, cháu, chít), tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai, Tứ linh Thanh Long – Bạch Hổ – Chu Tước – Huyền Vũ,… Những điều này cho thấy số 4 là sự giao thoa và hòa hợp của vạn vật. Số 4 mang lại năng lượng hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa, giúp họ gặp nhiều may mắn, tài lộc và hóa giải sự cố.
 • Số 9: Trong tiếng Hán, số 9 được phát âm là “cửu”, cũng tương tự với từ “cửu” trong tiếng Trung, biểu trưng cho sự vĩnh cửu, bền vững và trường thọ là số trả lời cho câu hỏi mệnh hỏa hợp số nào. Ngoài ra, số 9 mang ý nghĩa tròn đầy, may mắn, hạnh phúc và viên mãn. Trong quan niệm cổ xưa, các vua chúa luôn ưa chuộng số 9 bởi nó thể hiện sức mạnh, uy quyền và đỉnh cao quyền lực, khiến người khác kính phục. Số 9 cũng liên quan đến giá trị tâm linh và tôn giáo như Cửu Huyền Thất Tổ, Cửu Phẩm Liên Hoa, và là con số của Thiên Tử. Do đó, người mệnh Hỏa khi sử dụng số 9 trong cuộc sống và công việc thường gặp thuận lợi, đạt được kết quả viên mãn và trọn đầy. Số 9 cũng giúp họ dễ dàng thăng quan tiến chức, và đem lại sự sung túc và hạnh phúc cho gia đình.

Mệnh Hỏa hợp số mấy

Cách chọn số phong thuỷ may mắn người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp số nào để chọn sim phong thủy

Mệnh hỏa hợp số nào, các con số phù hợp với người mệnh Hỏa bao gồm: 3, 4 và 9. Điều này cho phép người mệnh Hỏa có nhiều lựa chọn cho các con số may mắn trong sim điện thoại. Bạn có thể chọn các số dễ nhớ hoặc các cặp số tiến để thu hút tài lộc và may mắn.

Sử dụng những con số này, người mệnh Hỏa sẽ trải qua cuộc sống suôn sẻ, thành công trong kinh doanh và gặp nhiều thuận lợi. Ngoài ra, các con số này cũng giúp tránh được những rủi ro và sự xấu xảy ra. Chúng thúc đẩy vận khí tốt đến với bản mệnh, mang đến cơ hội lớn để thay đổi cuộc sống.

Tuy nhiên, cần tránh sử dụng các con số thuộc hành Thủy như số 1. Tránh những con số này giúp giảm xung đột về mặt âm dương ngũ hành trong sim số, từ đó loại bỏ những yếu tố không may mắn.

Tuy vậy, không phải tất cả các sim số chứa những con số này đều tốt. Bạn cần xem xét thêm theo giới tính của chủ sở hữu:

 • Đối với nam mệnh Hỏa: Để đảm bảo sự cân bằng âm dương, nên chọn sim số mang các số âm (bao gồm các số chẵn: 0, 2, 4, 6, 8). Đặc biệt, nên ưu tiên số 4 để mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp.
 • Đối với nữ mệnh Hỏa: Bản mệnh đã có yếu tố âm, nên có thể bổ sung những con số dương (bao gồm các số lẻ: 1, 3, 5, 7). Tốt nhất là chọn số 3 và 9 để đạt sự cân bằng âm dương và mang lại điềm lành và lợi ích cho bản thân.

Cách chọn số tầng, số nhà 

Bạn thuộc mệnh hoả hợp số nào? Nếu bạn sinh sống tại một căn hộ chung cư, nên ưu tiên chọn các căn hộ ở tầng 3, tầng 4 hoặc tầng 9 tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Ngoài ra, khi chọn số nhà, bạn cũng nên lựa chọn số có chứa các chữ số 3, 4 và 9. Đồng thời, số lẻ nên chiếm ưu thế so với số chẵn để mang lại may mắn và tài lộc.

Cách chọn số xe cho người mệnh Hoả

Việc lựa chọn biển số xe thường gặp khó khăn, do yếu tố ngẫu nhiên trong việc bấm số, không có thứ tự nhất định. Tuy nhiên, trong việc đăng ký biển số xe, cần tránh sử dụng các cặp số như 49 – 53, bởi người mệnh Hỏa hợp số 3 và 9. Câu “49 chưa qua, 53 đã đến” mang ý nghĩa xấu về cái chết đến khi còn trẻ, không phù hợp để gắn trên phương tiện di chuyển.

Ngoài ra, số 44 cũng là một số nên tránh, vì nó mang ý nghĩa “tứ tử” – tức là không thể tránh khỏi cái chết. Đây là một ý kiến cảnh báo quan trọng khi tham gia giao thông.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về mệnh hỏa hợp số nào sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp số nào để làm ăn thuận lợi, sự nghiệp tăng tiến

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp số nào, kỵ số nào theo Phong Thủy