Tennis là gì? Hướng dẫn cách chơi chi tiết cho người mới

on 29th Tháng Ba 2022
| 224 views

Tennis là gì? Hướng dẫn cách chơi chi tiết cho người mới học chơi? Cùng theo dõi hết bài viết để hiểu rõ hơn về môn thể thao này nhé.

Tìm hiểu chi tiết Tennis là gì?

Tennis là gì? Hướng dẫn cách chơi chi tiết cho người mới

Tennis hay còn được gọi là quần vợt. Đây là một môn thi đấu thể thao gồm có đánh đơn hoặc đánh đôi. Môn này sẽ sử dụng một quả bóng cao su nhỏ có trọng lượng và sử dụng vợt căng để đánh qua lưới được bố trí trên sân, sân tennis có hình chữ nhật.

Sân tennis thường sẽ được làm bằng đất nện, sỏi, cỏ hoặc là cỏ nhân tạo. Sân thi đấu có hình chữ nhật và được trang bị ở giữa sân một tấm lưới cao ngang bằng thắt lưng.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu Serie A, chúng tôi mang đến kqbd y chính xác nhất hiện nay.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Tennis cho người mới

Khởi động trước khi chơi

Đây là một bước làm rất quan trọng dù là chơi bất cứ một bộ môn thể thao kể cả là khi chơi tennis. Tennis là một môn thể thao đòi hỏi người chơi sử dụng nhiều sức bền, cần di chuyển linh hoạt trên phạm vi rộng nên việc khởi động thật kỹ rất cần thiết.

Nếu không sẽ khiến cho người chơi dễ gặp phải những chấn thương về dây chằng, giãn cơ quá mức, trật khớp… Bạn nên khởi động thật kỹ càng tất cả các khớp chân, tay và cả toàn bộ thân người.

Học cách di chuyển

Sau khi đã thực hiện khởi động xong, người chơi hãy học cách di chuyển trên sân bừng các động tác cơ bản như sau:

Chạy ngang, di chuyển song song với lưới sân thi đấu.

Chạy đan chân về sau sau đó trở về vị trí ban đầu nhanh.

Di chuyển ngang trong tình huống phải di chuyển tới bóng khi đối phương đánh trái bóng ra 2 góc.

Bước đi được giảm tốc độ dần khi đến gần trái bóng để tăng sự chính xác khi thực hiện đánh bóng

Học cách cầm vợt

Trong môn thể thao tennis, cách cầm vợt cũng đóng một vai trò cho những màn ghi điểm quyết định của bạn. Tùy vào từng loại vợt khác nhau mà bạn cũng sẽ có cách cầm khác nhau. Về cơ bản thì sẽ có 4 cách cầm vợt tennis cơ bản như:

Continental: kiểu này thường được áp dụng khi giao bóng, cắt bóng hoặc phòng thủ; người chơi cần đặt khớp gốc của ngón trỏ vào cạnh số 1, đặt điểm chính giữa tạo bởi ngón cái và ngón trỏ lên trên cùng của cán vợt.

Eastern: toàn bộ bàn tay được đặt lên trên mặt lưới của vợt, kéo thẳng xuống phía dưới cán vợt và cầm vợt chắc chắn.

Semi-Western: kiểu này được sử dụng nhiều bằng cách di chuyển khớp ngón tay thêm 1 cạnh theo chiều kim đồng hồ, đặt bàn tay vào vị trí cán vợt.

Western: khi đang cầm theo kiểu trên thì bạn tiếp tục dịch khớp ngón tay theo chiều kim đồng hồ, khớp ngón trỏ sẽ ở dưới cán vợt, tay sẽ đặt hầu hết ở dưới cây vợt.

Học cách phát bóng

Để có thể thực hiện cú phát bóng ổn định, chính xác thì bạn cần nắm được 3 kỹ thuật cơ bản như sau:

Cú giao bóng thẳng: thực hiện một cách nhanh, mạnh; cú giao bóng này thường áp dụng khi giao bóng lần 1

Cú giao bóng xoáy lên: cú giao bóng này thường thực hiện khi giao bóng lần 2, bóng sẽ vọt cao lên sau khi chạm đất khiến đối thủ khó xử lý bóng

Cú giao bóng xoáy ngang: sau khi chạm đất thì bóng sẽ bay ngang khiến đối phương phải chạy ngang, tạo khoảng trống để bạn ghi điểm

Trên đây là những giải đáp Tennis là gì và hướng dẫn chi tiết cách chơi Tennis được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn